Bầu Đức chia tay cao su-con bài chiến lược sau nhiều năm nỗ lực

Sau nhiều năm chịu đựng và từng dọa bán hết lĩnh vực cao su cho đối tác nước ngoài, bầu Đức chính thức chuyển nhượng mảng cao su cho Thaco. Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai từng kỳ vọng cao su sẽ giúp doanh nghiệp của mình bước lên một nấc thang mới nhưng không thành công.

Mảng kinh doanh cao su đã từng là con bài chiến lược được bầu Đức kỳ vọng đưa Hoàng Anh Gia Lai lên nấc thang mới. Nhưng mọi thứ tiêu tan vì giá cao su đã tăng không như kỳ vọng, đẩy công ty của ông vào gánh nặng tài chính.
Bau Duc chia tay cao su-con bai chien luoc sau nhieu nam no luc
 
Thế nên sau nhiều năm chịu đựng và từng dọa bán hết lĩnh vực cao su cho đối tác nước ngoài, bầu Đức chính thức chuyển nhượng mảng cao su cho Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), để dành nguồn lực làm chuyện khác.
Theo đó, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã chứng khoán HNG) đã công bố nghị quyết về việc chuyển nhượng vốn góp thuộc sở hữu tại Công ty TNHH Đầu tư Phát triển cao su Đông Dương.
Theo đó, HNG sẽ chuyển nhượng 100% vốn góp tại đơn vị này cho Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (thuộc Thaco)
HNG sở hữu 100% vốn điều lệ tại Công ty cao su Đông Dương. Năm 2018, doanh thu của Đông Dương đạt 1.465 tỉ đồng.
Công ty Đông Dương hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su và chế biến các sản phẩm từ cao su, trồng rừng và chăm sóc rừng, xây dựng nhà, công trình dân dụng, buôn bán máy móc thiết bị và phụ tùng khác, vận tải hàng hóa.
Tại báo cáo tài chính 2018, về mảng cao su, HAGL cho biết đã và đang duy trì ổn định và chăm sóc 47.122 ha cao su, trong đó 20.361 ha tại Lào, 4.972 tại Việt Nam và 21.789 ha tại Campuchia.
HAGL đang vận hành một nhà máy chế biến mủ cao su có công suất 25.000 tấn/năm tại Lào. Dự kiến đến năm 2022, toàn bộ diện tích cao su sẽ được đưa vào khai thác nếu giá mủ cao su phục hồi.
Theo Phương Minh /Plo

>> xem thêm

Bình luận(0)