Gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều người rao bán cà cuống với giá 50.000 đồng/con. Với mức giá này, mỗi kg cà cuống có giá lên tới 5 triệu đồng (trung bình 1kg cà cuống khoảng 90 - 100 con). Ảnh: FB Cà Cuống.Anh Sáng (một người bán cà cuống ở Hà Nội) cho biết trung bình mỗi ngày bán được khoảng 50 - 70 con cà cuống, có ngày đỉnh điểm lên tới 100 con . Ảnh: FB Cà Cuống.Theo anh Sáng, do giá đắt nên phần lớn khách chỉ mua vài con. Tuy nhiên, cũng có khách hàng chịu chi mua cả cân về dùng dần. Ảnh: Internet.Cà cuống (có tên gọi khác đà cuống hay long sắt) là một loại côn trùng sống dưới nước, cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất. Cà cuống dài trung bình từ 7–8 cm, có con lên đến 10–12 cm. Ảnh: Internet.Đặc biệt, cà cuống có đặc tính cay nên thường được ngâm nước mắm, chấm bánh cuốn, bún chả, bún thang, chả cá....Ảnh: Internet.Theo lời người bán, cà cuống rao bán cà cuống đực, còn sống khỏe mạnh, được thu mua nguyên con từ các cơ sở chăn nuôi trong nước hoặc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ảnh: Internet.Cô Bình (Hà Đông, Hà Nội) cho biết vừa đặt mua trên mạng 5 con cà cuống với giá 50.000 đồng/con về ngâm mắm. Ảnh: Internet.Theo cô Bình, cà cuống ngâm mắm có vị cay, thơm rất đặc biệt. Cà cuống sau khi rửa sạch cho lên bếp nướng, cắt nhỏ, cho vào ngâm mắm là có thể dùng được. Ảnh: Giaviviet.Không chỉ bán con, một số người còn bán cả tinh dầu cà cuống với giá 300.000 đồng/lọ. Tinh dầu chiết xuất hoàn toàn tự nhiên được lấy trực tiếp từ con cà cuống đực còn sống. Ảnh: FB Cà Cuống.Lọ tinh dầu có 10 bọng tinh dầu còn nguyên bọng, được giữ trong nước mắm. Khi dùng, khách chỉ cần lấy 1 bọng ra, dùng vật nhọn làm vỡ lớp màng bên ngoài để tinh dầu hoà tan vào bát nước mắm sau đó dùng trực tiếp. Ảnh: FB Cà Cuống.Hoặc, người dùng có thể lấy vật nhọn làm vỡ lớp màng bên ngoài hoà tan hết vào lọ tinh dầu mỗi lần dùng từ 1-2 giọt tuỳ nhu cầu. Ảnh: FB Cà Cuống.Cô Sương (Hoài Đức, Hà Nội) không mua con mà đặt mua lọ tinh dầu cà cuống về dùng cho tiện. Mỗi lần ăn bánh cuốn hay bún chả chỉ cần mang ra nhỏ 1 - 2 giọt vào bát. Ảnh: FB Cà Cuống.
Video: Nuôi cà cuống: 1 con giá bằng...2 kg gạo. Nguồn: VTC16
Gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều người rao bán cà cuống với giá 50.000 đồng/con. Với mức giá này, mỗi kg cà cuống có giá lên tới 5 triệu đồng (trung bình 1kg cà cuống khoảng 90 - 100 con). Ảnh: FB Cà Cuống.
Anh Sáng (một người bán cà cuống ở Hà Nội) cho biết trung bình mỗi ngày bán được khoảng 50 - 70 con cà cuống, có ngày đỉnh điểm lên tới 100 con . Ảnh: FB Cà Cuống.
Theo anh Sáng, do giá đắt nên phần lớn khách chỉ mua vài con. Tuy nhiên, cũng có khách hàng chịu chi mua cả cân về dùng dần. Ảnh: Internet.
Cà cuống (có tên gọi khác đà cuống hay long sắt) là một loại côn trùng sống dưới nước, cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất. Cà cuống dài trung bình từ 7–8 cm, có con lên đến 10–12 cm. Ảnh: Internet.
Đặc biệt, cà cuống có đặc tính cay nên thường được ngâm nước mắm, chấm bánh cuốn, bún chả, bún thang, chả cá....Ảnh: Internet.
Theo lời người bán, cà cuống rao bán cà cuống đực, còn sống khỏe mạnh, được thu mua nguyên con từ các cơ sở chăn nuôi trong nước hoặc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ảnh: Internet.
Cô Bình (Hà Đông, Hà Nội) cho biết vừa đặt mua trên mạng 5 con cà cuống với giá 50.000 đồng/con về ngâm mắm. Ảnh: Internet.
Theo cô Bình, cà cuống ngâm mắm có vị cay, thơm rất đặc biệt. Cà cuống sau khi rửa sạch cho lên bếp nướng, cắt nhỏ, cho vào ngâm mắm là có thể dùng được. Ảnh: Giaviviet.
Không chỉ bán con, một số người còn bán cả tinh dầu cà cuống với giá 300.000 đồng/lọ. Tinh dầu chiết xuất hoàn toàn tự nhiên được lấy trực tiếp từ con cà cuống đực còn sống. Ảnh: FB Cà Cuống.
Lọ tinh dầu có 10 bọng tinh dầu còn nguyên bọng, được giữ trong nước mắm. Khi dùng, khách chỉ cần lấy 1 bọng ra, dùng vật nhọn làm vỡ lớp màng bên ngoài để tinh dầu hoà tan vào bát nước mắm sau đó dùng trực tiếp. Ảnh: FB Cà Cuống.
Hoặc, người dùng có thể lấy vật nhọn làm vỡ lớp màng bên ngoài hoà tan hết vào lọ tinh dầu mỗi lần dùng từ 1-2 giọt tuỳ nhu cầu. Ảnh: FB Cà Cuống.
Cô Sương (Hoài Đức, Hà Nội) không mua con mà đặt mua lọ tinh dầu cà cuống về dùng cho tiện. Mỗi lần ăn bánh cuốn hay bún chả chỉ cần mang ra nhỏ 1 - 2 giọt vào bát. Ảnh: FB Cà Cuống.
Video: Nuôi cà cuống: 1 con giá bằng...2 kg gạo. Nguồn: VTC16