Một trong những quán phở độc đáo được nhiều khách ưa chuộng tại Hà Nội là phở bát đá ở quận Đống Đa. Ảnh: Dân tríNếu như những bát phở bình thường sẽ nguội dần đi thì phở bát đá sẽ nóng hôi hổi đến khi thực khách thưởng thức xong. Ảnh: Dân tríCách làm này giúp bát phở tươi ngon, nóng hổi và cũng độc đáo hơn. Ảnh: FacebookMỗi suất phở bát đá bao gồm một bát đá chứa nước dùng sôi sùng sục, thơm phức, một đĩa phở trắng, một đĩa thịt tùy theo ý thực khách, kèm rau sống, chanh, ớt, trứng. Ảnh: VTV3Quán phở bát đá có đủ loại như: tái chín, tái gầu, bắp nạm, lõi… với giá dao động từ 50.000-90.000 đồng. Ảnh: FacebookVới những người yêu ẩm thực Hà Nội, phở gánh Hàng Chiếu không còn là cái tên xa lạ. Chủ quán phở đặc biệt này tên là Hoa. Quán bắt đầu mở ở vỉa hè ngã tư Hàng Chiếu – Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) năm 1990. Ảnh: Dân tríQuán bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi. Ảnh: Dân tríNhiều người là khách quen, thậm chí phải đến từ 1 giờ đêm, đặt đồ dùng cá nhân lên bàn để giữ chỗ. Ảnh; Dân tríSau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở gánh Hàng Chiếu đã chuyển địa điểm, sang cửa hàng mới ở Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm) cách đó cũng không xa. Ảnh: ZingĐược biết, việc đổi quán cũng là bất đắc dĩ vì dịch COVID-19. Tuy là quán mới nhưng vị phở vẫn như ngày xưa. Ảnh: ZingXuất hiện tại Hà Nội từ những năm 1930, phở Sướng mang hương vị gia truyền đã níu chân nhiều thực khách. Ảnh: Dân tríCái tên phở Sướng ra đời từ mong muốn "ai đến ăn phở cũng thấy sướng vì phở ngon" của gia đình chủ quán. Ảnh: FoodtourvietPhở Sướng có giá trung bình 40.000 - 55.000 đồng/bát, quán hoạt động liên tục từ 6h đến 22h hàng ngày. Ảnh: Dân tríKinh doanh khá phát đạt, nhưng sau hơn 30 năm, phở Sướng vẫn chỉ duy trì 3 cơ sở, không mở rộng thành chuỗi mà tập trung vào chất lượng và bảo hộ thương hiệu. Ảnh: FoodtourvietVideo: Bún ốc nguội - Nỗi nhớ ẩm thực Hà Nội xưa. Nguồn: VTV24
Một trong những quán phở độc đáo được nhiều khách ưa chuộng tại Hà Nội là phở bát đá ở quận Đống Đa. Ảnh: Dân trí
Nếu như những bát phở bình thường sẽ nguội dần đi thì phở bát đá sẽ nóng hôi hổi đến khi thực khách thưởng thức xong. Ảnh: Dân trí
Cách làm này giúp bát phở tươi ngon, nóng hổi và cũng độc đáo hơn. Ảnh: Facebook
Mỗi suất phở bát đá bao gồm một bát đá chứa nước dùng sôi sùng sục, thơm phức, một đĩa phở trắng, một đĩa thịt tùy theo ý thực khách, kèm rau sống, chanh, ớt, trứng. Ảnh: VTV3
Quán phở bát đá có đủ loại như: tái chín, tái gầu, bắp nạm, lõi… với giá dao động từ 50.000-90.000 đồng. Ảnh: Facebook
Với những người yêu ẩm thực Hà Nội, phở gánh Hàng Chiếu không còn là cái tên xa lạ. Chủ quán phở đặc biệt này tên là Hoa. Quán bắt đầu mở ở vỉa hè ngã tư Hàng Chiếu – Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) năm 1990. Ảnh: Dân trí
Quán bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi. Ảnh: Dân trí
Nhiều người là khách quen, thậm chí phải đến từ 1 giờ đêm, đặt đồ dùng cá nhân lên bàn để giữ chỗ. Ảnh; Dân trí
Sau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở gánh Hàng Chiếu đã chuyển địa điểm, sang cửa hàng mới ở Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm) cách đó cũng không xa. Ảnh: Zing
Được biết, việc đổi quán cũng là bất đắc dĩ vì dịch COVID-19. Tuy là quán mới nhưng vị phở vẫn như ngày xưa. Ảnh: Zing
Xuất hiện tại Hà Nội từ những năm 1930, phở Sướng mang hương vị gia truyền đã níu chân nhiều thực khách. Ảnh: Dân trí
Cái tên phở Sướng ra đời từ mong muốn "ai đến ăn phở cũng thấy sướng vì phở ngon" của gia đình chủ quán. Ảnh: Foodtourviet
Phở Sướng có giá trung bình 40.000 - 55.000 đồng/bát, quán hoạt động liên tục từ 6h đến 22h hàng ngày. Ảnh: Dân trí
Kinh doanh khá phát đạt, nhưng sau hơn 30 năm, phở Sướng vẫn chỉ duy trì 3 cơ sở, không mở rộng thành chuỗi mà tập trung vào chất lượng và bảo hộ thương hiệu. Ảnh: Foodtourviet
Video: Bún ốc nguội - Nỗi nhớ ẩm thực Hà Nội xưa. Nguồn: VTV24