3 loại quả rẻ bèo ở Việt Nam, sang Nhật lại thành cực phẩm

Dưới đây là 3 loại quả rẻ như bèo ở Việt Nam, nhưng sang Nhật Bản lại trở thành "cực phẩm triệu đô". Hãy cùng khám phá nhé.

1. Dưa hấu
3 loai qua re beo o Viet Nam, sang Nhat lai thanh cuc pham
 Ảnh minh họa.
Ở Việt Nam dưa hấu chỉ 10.000 đồng/ 1kg, căng nhất là 25.000 đồng/ 1kg. Nhưng sang đến Nhật Bản đây lại là một thức quả cực phẩm, vô cùng đắt đỏ. Dưa hấu Densuke được bán với giá 650.000 yên (tương đương với 140 triệu VND). Người Nhật giải thích, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, vẻ về ngoài của dưa hấu cũng vô cùng đặc biệt: sẫm màu, gần như màu đen, mang vẻ đẹp trang nhã như ngọc quý được Thần Phật đánh rơi. Không chỉ vậy, hương vị của dưa hậu ngọt đến mức tan chảy đầu lưỡi, lại thanh mát vô cùng. Dưa hấu Densuke vô cùng khan hiếm, chỉ có thể được trồng ở Hokkaido, nơi mỗi năm chỉ sản xuất được khoảng 100 quả.
2. Dưa vàng
3 loai qua re beo o Viet Nam, sang Nhat lai thanh cuc pham-Hinh-2
 Ảnh minh họa. 
Ở Việt Nam, 1 quả dưa vàng 100.000 đồng nhiều chị em nội trợ đã than đắt, giá trên trời. Thế nhưng khi sang đến đất nước mặt trời mọc, nhìn giá dưa vàng, chị em sẽ thấy ở nước mình bán vẫn còn rẻ chán. Ở Nhật Bản dưa vàng được trồng ở Yubari thuộc đảo Hokkaido, được bán với giá cao ngất ngưởng 26.000 USD (hơn 500 triệu VND). Theo người Nhật, dưa vàng được trộng trên những lớp tro từ núi lửa phun trào đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt. Thơm, ngọt, thanh mát hiếm một vùng đất nào có thể sánh được.
3. Xoài
3 loai qua re beo o Viet Nam, sang Nhat lai thanh cuc pham-Hinh-3
 Ảnh minh họa. 
Ở Việt Nam, xoài được xếp vào thức quả bình dân, nhưng sang Nhật Bản lại thuộc hàng quý tộc, có giá 3.662 USD (85 triệu VND). Ở Nhật Bản, xoài được vun trồng, chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Xoài tiêu chuẩn phải nặng ít nhất 500 gram và có hàm lượng đường cao. Một trong những thương hiệu xoài trứ danh của Nhật Bản là"Taiyo no Tamago", mang ý nghĩa cao quý: trứng của mặt trời.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)