Dọc mùng là loại cây được trồng hoặc mọc hoang dại ở nhiều nơi tại Việt Nam. Trước kia, người dân thường hái dọc mùng cho lợn, gà ăn vì nhầm tưởng đó là cây ráy ngứa. Ảnh: Điện máy xanhSau này, dọc mùng trở thành loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn của người dân Việt Nam. Dọc mùng dùng để nấu canh cá chua, muối dưa, nhúng lẩu... Ảnh: FacebookTrên thị trường, ngoài dọc mùng tươi, dọc mùng khô cũng được rao bán nhiều với giá từ 280.000 - 350.000 đồng/kg. Dọc mùng sấy khô đắt nhưng rất tiện, mỗi lần nấu chỉ cần bỏ ra rửa sạch và chế biến như thường. Ảnh: VietnamnetRau sam thân mềm giống hoa mười giờ, trước kia mọc hoang dại tại nhiều vùng quê của Việt Nam. Trước đây, rau sam gắn liền với những bữa cơm dân dã của người Việt. Nhiều gia đình thậm chí hái rau sam cho lợn ăn. Ảnh: Báo dân tộc & phát triểnNhưng vài năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản được dân thành phố săn lùng, nhất là vào những ngày hè oi nóng. Ảnh: InternetTại một số chợ truyền thống và siêu thị, rau sam có giá dao động từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: VietnamnetRau sam được ưa chuộng bởi mọc tự nhiên, không phun hóa chất lại có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Internet Rau khúc trước kia mọc hoang khắp các cánh đồng, người dân thường hái về cho lợn, gà ăn. Nhưng hiện tại, rau khúc được nhiều người săn lùng, thậm chí, ngày càng trở nên khan hiếm, đẩy giá cả lên cao bất ngờ. Ảnh: Dân ViệtTrên các sàn thương mại điện tử, rau khúc được bán ở dạng trữ đông, đóng gói hút chân không, 100gr lá khúc có giá từ 45.000 - 50.000 đồng, tức 500.000 đồng/kg. Ảnh: ShopeeNgoài làm bánh khúc, rau khúc còn có thể ăn như một món rau thông thường như xào, luộc, nấu canh... Ảnh: Internet
Dọc mùng là loại cây được trồng hoặc mọc hoang dại ở nhiều nơi tại Việt Nam. Trước kia, người dân thường hái dọc mùng cho lợn, gà ăn vì nhầm tưởng đó là cây ráy ngứa. Ảnh: Điện máy xanh
Sau này, dọc mùng trở thành loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn của người dân Việt Nam. Dọc mùng dùng để nấu canh cá chua, muối dưa, nhúng lẩu... Ảnh: Facebook
Trên thị trường, ngoài dọc mùng tươi, dọc mùng khô cũng được rao bán nhiều với giá từ 280.000 - 350.000 đồng/kg. Dọc mùng sấy khô đắt nhưng rất tiện, mỗi lần nấu chỉ cần bỏ ra rửa sạch và chế biến như thường. Ảnh: Vietnamnet
Rau sam thân mềm giống hoa mười giờ, trước kia mọc hoang dại tại nhiều vùng quê của Việt Nam. Trước đây, rau sam gắn liền với những bữa cơm dân dã của người Việt. Nhiều gia đình thậm chí hái rau sam cho lợn ăn. Ảnh: Báo dân tộc & phát triển
Nhưng vài năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản được dân thành phố săn lùng, nhất là vào những ngày hè oi nóng. Ảnh: Internet
Tại một số chợ truyền thống và siêu thị, rau sam có giá dao động từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Rau sam được ưa chuộng bởi mọc tự nhiên, không phun hóa chất lại có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Internet
Rau khúc trước kia mọc hoang khắp các cánh đồng, người dân thường hái về cho lợn, gà ăn. Nhưng hiện tại, rau khúc được nhiều người săn lùng, thậm chí, ngày càng trở nên khan hiếm, đẩy giá cả lên cao bất ngờ. Ảnh: Dân Việt
Trên các sàn thương mại điện tử, rau khúc được bán ở dạng trữ đông, đóng gói hút chân không, 100gr lá khúc có giá từ 45.000 - 50.000 đồng, tức 500.000 đồng/kg. Ảnh: Shopee
Ngoài làm bánh khúc, rau khúc còn có thể ăn như một món rau thông thường như xào, luộc, nấu canh... Ảnh: Internet