Những sinh vật kỳ quái trên bãi biển này có tên khoa học Gooseneck Barnacles hay còn gọi là ốc cổ ngỗng, hà ngỗng.Những sinh vật này được xem như đặc sản quý hiếm và là món ngon ở các nước vùng Địa Trung Hải như Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.Hà ngỗng là động vật có xúc tu để bám lên những bề mặt cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Tuy kích thước không lớn nhưng chúng có khả năng đục khoét vật cứng, thậm chí là tảng đá lớn.Tuy có hình dáng không mấy bắt mắt, được ví như “ngón tay của quỷ” hay “ngón tay thần chết”, nhưng hà ngỗng có vị ngon lạ.Con hà ngỗng là loài động vật chân khớp nhưng có thân mềm. Chúng kiếm ăn dựa vào sự lên xuống của thủy triều.Hà ngỗng chỉ sống ở môi trường tự nhiên ở biển khơi chứ không qua nuôi nhốt, nên đã đẩy giá thành của chúng lên cao.Do được ưa chuộng và có giá thành cao, nên ngư dân ở dọc bờ biển nơi hà ngỗng sinh sống khai thác chúng triệt đề, dù việc đánh bắt gặp nhiều khó khăn.Để có thể bắt những con hà ngỗng, ngư dân phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100 m với sợi dây thừng và chiếc đục.Những ngư dân lành nghề sẽ biết căn theo nhịp sóng để đánh bắt. Đặc biệt, bắt hà ngỗng phải làm việc theo nhóm để đảm bảo an toàn. Họ lập thành từng đội, phối hợp nhịp nhàng ăn ý, căn thời điểm đủ an toàn và biết dừng lại đúng lúc.Con vật này tiết ra loại chất dính rất chắc. Loại chất dính này thậm chí còn được con người ứng dụng để chế tạo loại keo dính để dán kim loại hay vá tàu thuyền bị thủng. Trong y học, chất dính của con hà ngỗng còn được sử dụng làm băng giấy cầm máu, bịt miệng vết thương và vết mổ.Gạt bỏ vẻ bề ngoài kỳ quặc như những ngón tay đen dài để tập trung vào phần thịt bên dưới móng vuốt, thực khách sẽ thấy thịt hà ngỗng mềm và ngọt, có phần hao hao giống tôm hùm hay cua hoàng đế.Thực khách có thể thưởng thức chung với sốt bơ chảy, hoặc ăn không chẳng cần chút gia vị nào để cảm nhận hương vị tươi ngon nguyên bản. Mời các bạn xem video: Top 10 loài động vật sống lâu nhất Trái đất. Nguồn: Yan News
Những sinh vật kỳ quái trên bãi biển này có tên khoa học Gooseneck Barnacles hay còn gọi là ốc cổ ngỗng, hà ngỗng.
Những sinh vật này được xem như đặc sản quý hiếm và là món ngon ở các nước vùng Địa Trung Hải như Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
Hà ngỗng là động vật có xúc tu để bám lên những bề mặt cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Tuy kích thước không lớn nhưng chúng có khả năng đục khoét vật cứng, thậm chí là tảng đá lớn.
Tuy có hình dáng không mấy bắt mắt, được ví như “ngón tay của quỷ” hay “ngón tay thần chết”, nhưng hà ngỗng có vị ngon lạ.
Con hà ngỗng là loài động vật chân khớp nhưng có thân mềm. Chúng kiếm ăn dựa vào sự lên xuống của thủy triều.
Hà ngỗng chỉ sống ở môi trường tự nhiên ở biển khơi chứ không qua nuôi nhốt, nên đã đẩy giá thành của chúng lên cao.
Do được ưa chuộng và có giá thành cao, nên ngư dân ở dọc bờ biển nơi hà ngỗng sinh sống khai thác chúng triệt đề, dù việc đánh bắt gặp nhiều khó khăn.
Để có thể bắt những con hà ngỗng, ngư dân phải leo xuống từ vách đá cao chừng 100 m với sợi dây thừng và chiếc đục.
Những ngư dân lành nghề sẽ biết căn theo nhịp sóng để đánh bắt. Đặc biệt, bắt hà ngỗng phải làm việc theo nhóm để đảm bảo an toàn. Họ lập thành từng đội, phối hợp nhịp nhàng ăn ý, căn thời điểm đủ an toàn và biết dừng lại đúng lúc.
Con vật này tiết ra loại chất dính rất chắc. Loại chất dính này thậm chí còn được con người ứng dụng để chế tạo loại keo dính để dán kim loại hay vá tàu thuyền bị thủng. Trong y học, chất dính của con hà ngỗng còn được sử dụng làm băng giấy cầm máu, bịt miệng vết thương và vết mổ.
Gạt bỏ vẻ bề ngoài kỳ quặc như những ngón tay đen dài để tập trung vào phần thịt bên dưới móng vuốt, thực khách sẽ thấy thịt hà ngỗng mềm và ngọt, có phần hao hao giống tôm hùm hay cua hoàng đế.
Thực khách có thể thưởng thức chung với sốt bơ chảy, hoặc ăn không chẳng cần chút gia vị nào để cảm nhận hương vị tươi ngon nguyên bản.
Mời các bạn xem video: Top 10 loài động vật sống lâu nhất Trái đất. Nguồn: Yan News