Gần đây, những hình ảnh săn giết và xẻ thịt cá voi sát thủ ghi được tại Saint Vincent và Grenadines, một đảo quốc thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles trong lòng biển Caribe khiến nhiều người bàng hoàng, kinh sợ và phẫn nộ. (Nguồn Dailymail)Được biết, tại đảo quốc Saint Vincent và Grenadines, ngư dân vẫn săn giết cá voi, cá heo để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Đây cũng là một trong số rất ít vùng lãnh thổ trên thế giới vẫn còn săn giết cá voi, cá heo trong thế kỷ 21. (Nguồn Dailymail)Nhiếp ảnh gia Adam Gravel, người đã chụp những bức ảnh này ở một khu vực gần thị trấn Barrouallie, cho biết, đánh bắt cá voi là một vấn đề lớn ở hòn đảo Nam Caribbean bởi thịt cá voi là món ăn chính, món ăn phổ biến với 2/3 dân số tại đây. (Nguồn Dailymail)Hiện, săn giết cá voi, cá heo vẫn được coi là hợp pháp tại quốc đảo này mặc dù đã có nhiều lời kêu gọi thực thị lệnh cấm. Trong ảnh là thịt cá voi được xẻ nhỏ và phơi nắng cho khô nhằm bảo quản được lâu hơn. (Nguồn Dailymail)Mỡ của cá voi được lọc và đun trong những chiếc thùng kim loại. Sau khi đun chảy, mỡ của cá voi sẽ được dùng để chế thành dầu đốt, xà phòng và bơ. (Nguồn Dailymail)Được biết, một con cá voi bị giết sẽ cung cấp lượng thịt đủ dùng cho cả khu vực và chúng có giá khoảng vài ngàn đô la tùy theo kích thước của mình. Phần lớn thịt được bán cho người dân địa phương và số còn lại được xuất sang các hòn đảo lân cận để tiêu thụ. (Nguồn Dailymail)Theo chia sẻ, thông thường người ta sẽ cắt khúc cá voi sau khi giết chết chúng, lọc thành các dải thịt mỏng, ướp muối và phơi khô kiệt nước. Khi thịt khô hoàn toàn, nó sẽ được đóng gói và bán để cho vào nước súp hoặc các món hầm. (Nguồn Dailymail)
Gần đây, những hình ảnh săn giết và xẻ thịt cá voi sát thủ ghi được tại Saint Vincent và Grenadines, một đảo quốc thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles trong lòng biển Caribe khiến nhiều người bàng hoàng, kinh sợ và phẫn nộ. (Nguồn Dailymail)
Được biết, tại đảo quốc Saint Vincent và Grenadines, ngư dân vẫn săn giết cá voi, cá heo để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Đây cũng là một trong số rất ít vùng lãnh thổ trên thế giới vẫn còn săn giết cá voi, cá heo trong thế kỷ 21. (Nguồn Dailymail)
Nhiếp ảnh gia Adam Gravel, người đã chụp những bức ảnh này ở một khu vực gần thị trấn Barrouallie, cho biết, đánh bắt cá voi là một vấn đề lớn ở hòn đảo Nam Caribbean bởi thịt cá voi là món ăn chính, món ăn phổ biến với 2/3 dân số tại đây. (Nguồn Dailymail)
Hiện, săn giết cá voi, cá heo vẫn được coi là hợp pháp tại quốc đảo này mặc dù đã có nhiều lời kêu gọi thực thị lệnh cấm. Trong ảnh là thịt cá voi được xẻ nhỏ và phơi nắng cho khô nhằm bảo quản được lâu hơn. (Nguồn Dailymail)
Mỡ của cá voi được lọc và đun trong những chiếc thùng kim loại. Sau khi đun chảy, mỡ của cá voi sẽ được dùng để chế thành dầu đốt, xà phòng và bơ. (Nguồn Dailymail)
Được biết, một con cá voi bị giết sẽ cung cấp lượng thịt đủ dùng cho cả khu vực và chúng có giá khoảng vài ngàn đô la tùy theo kích thước của mình. Phần lớn thịt được bán cho người dân địa phương và số còn lại được xuất sang các hòn đảo lân cận để tiêu thụ. (Nguồn Dailymail)
Theo chia sẻ, thông thường người ta sẽ cắt khúc cá voi sau khi giết chết chúng, lọc thành các dải thịt mỏng, ướp muối và phơi khô kiệt nước. Khi thịt khô hoàn toàn, nó sẽ được đóng gói và bán để cho vào nước súp hoặc các món hầm. (Nguồn Dailymail)