Loài ốc muỗng là loài động vật thân mềm, có hình dáng giống như cái muỗng múc thức ăn nên được gọi với tên như vậy. Loài này có tên khoa học là Ficus subintermedia hoặc Ficus ficus. Ảnh facebook.Ngoài ra, ốc muỗng còn có tên gọi khác là ốc súng do hình dáng ốc tương tự nụ hoa súng hay khẩu súng. Ảnh facebookỞ nước ta, ốc muỗng phân bố rải rác ở Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết, Cam Ranh...Vì vậy số lượng loài ốc này không nhiều, thậm chí là khá hiếm. Ảnh facebook.Ốc muỗng có vỏ mỏng màu hồng nhạt pha với màu nâu, đường xoắn ốc thấp. Ảnh facebook.Điểm nổi bật nhất của ốc muỗng là miệng của nó trải dài gần như toàn bộ chiều dài của thân. Ảnh facebook.Thịt ốc muỗng nhiều, ngọt, bùi thơm, được nhiều người yêu thích bởi độ dai, giòn đặc trưng. Ảnh Diadiemanuong.Ốc muỗng dễ chế biến thành nhiều món ngon như nướng mỡ hành, nướng phô mai, xào bơ, hấp sả, xào rau muống... Ảnh lozi. Mời quý vị xem video: Cách chế biến món ốc xào me
Loài ốc muỗng là loài động vật thân mềm, có hình dáng giống như cái muỗng múc thức ăn nên được gọi với tên như vậy. Loài này có tên khoa học là Ficus subintermedia hoặc Ficus ficus. Ảnh facebook.
Ngoài ra, ốc muỗng còn có tên gọi khác là ốc súng do hình dáng ốc tương tự nụ hoa súng hay khẩu súng. Ảnh facebook
Ở nước ta, ốc muỗng phân bố rải rác ở Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết, Cam Ranh...Vì vậy số lượng loài ốc này không nhiều, thậm chí là khá hiếm. Ảnh facebook.
Ốc muỗng có vỏ mỏng màu hồng nhạt pha với màu nâu, đường xoắn ốc thấp. Ảnh facebook.
Điểm nổi bật nhất của ốc muỗng là miệng của nó trải dài gần như toàn bộ chiều dài của thân. Ảnh facebook.
Thịt ốc muỗng nhiều, ngọt, bùi thơm, được nhiều người yêu thích bởi độ dai, giòn đặc trưng. Ảnh Diadiemanuong.
Ốc muỗng dễ chế biến thành nhiều món ngon như nướng mỡ hành, nướng phô mai, xào bơ, hấp sả, xào rau muống... Ảnh lozi.
Mời quý vị xem video: Cách chế biến món ốc xào me