Quả chay đặc sản xứ Quảng có vị chua, thịt quả mềm màu hồng, cuống ngắn màu vàng, hạt to có nhiều nhựa dính. Quả chay chín vào cuối hè, khi chín có màu vàng. (Nguồn Amthuc365)Quả chay chứa các loại axit amin, vitamin, chất khoáng,các loại axit citric, axit ambrein, axit kinin, men béo, abumoza...rất cần thiết cho cơ thể. (Nguồn Thitruongthuoc)Quả chay có thể ăn tươi như hoa quả, nhưng cũng có thể dùng để chế biến nấu nướng. (Nguồn Thanhnien)Quả chay không chỉ dùng để nấu ăn mà người ta còn dùng nó để chữa nóng phổi, ho ra máu, chảy máu mũi, đau họng hoặc dùng cho trẻ kém ăn. (Nguồn Nhuocco)Cây chay là loài cây chỉ có ở Việt Nam, thường mọc hoang trong rừng tại một số tỉnh miền Bắc như Hà Giang, Hà Bắc, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Giang… (Nguồn Ydvn)Điều đặc biệt của cây chay là hoa của nó rất nhỏ, thường bị lá che lấp không nhìn thấy. Khi quả ló ra thì đã không nhìn thấy hoa nữa. (Nguồn Caycanhhaiphong)Thậm chí, lá cây chay càng hái càng mọc nhanh. Lá cây có thể thu hái quanh năm và chỉ cần phơi khô là có thể sử dụng được. (Nguồn Ydvn)Cây chay là vị dược liệu đầu tiên trên thế giới được đánh giá là có tác dụng ức chế miễn dịch gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các miễn dịch có lợi của cơ thể và lại không hề có độc tính. (Nguồn Amthuc365)
Quả chay đặc sản xứ Quảng có vị chua, thịt quả mềm màu hồng, cuống ngắn màu vàng, hạt to có nhiều nhựa dính. Quả chay chín vào cuối hè, khi chín có màu vàng. (Nguồn Amthuc365)
Quả chay chứa các loại axit amin, vitamin, chất khoáng,các loại axit citric, axit ambrein, axit kinin, men béo, abumoza...rất cần thiết cho cơ thể. (Nguồn Thitruongthuoc)
Quả chay có thể ăn tươi như hoa quả, nhưng cũng có thể dùng để chế biến nấu nướng. (Nguồn Thanhnien)
Quả chay không chỉ dùng để nấu ăn mà người ta còn dùng nó để chữa nóng phổi, ho ra máu, chảy máu mũi, đau họng hoặc dùng cho trẻ kém ăn. (Nguồn Nhuocco)
Cây chay là loài cây chỉ có ở Việt Nam, thường mọc hoang trong rừng tại một số tỉnh miền Bắc như Hà Giang, Hà Bắc, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Giang… (Nguồn Ydvn)
Điều đặc biệt của cây chay là hoa của nó rất nhỏ, thường bị lá che lấp không nhìn thấy. Khi quả ló ra thì đã không nhìn thấy hoa nữa. (Nguồn Caycanhhaiphong)
Thậm chí, lá cây chay càng hái càng mọc nhanh. Lá cây có thể thu hái quanh năm và chỉ cần phơi khô là có thể sử dụng được. (Nguồn Ydvn)
Cây chay là vị dược liệu đầu tiên trên thế giới được đánh giá là có tác dụng ức chế miễn dịch gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các miễn dịch có lợi của cơ thể và lại không hề có độc tính. (Nguồn Amthuc365)