Táo ruột đỏ lai có tên Redlove, hay còn gọi Redlove Era vô cùng đắt giá. Ruột táo Redlove vẫn giữ nguyên màu đỏ, ngay cả khi được nấu hoặc được ép.Cây “Dưa hấu tí hon” là loại quả lai có tên khoa học là Melothria scabra, thuộc họ dây leo có trái ăn được. Loại quả này khá đặc biệt, kích thước của nó như quả nho, vỏ là trái dưa hấu sọc, nhưng bổ đôi ra lại giống dưa chuột và có vị chua như chanh.Các nhà lai tạo giống Israel đã lai cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại, cho ra giống cà chua đen có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài lại có màu đen.Chanh đỏ lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) ở Australia và một loại quýt lai có tên là Ellendale Mandarin. Quả chanh lai có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ hoặc xanh, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường.Tayberry, một loại quả lai giữa quả mâm xôi đen và dâu rừng. Tayberry được đặt tên theo sông Tay ở Scotland. Loại quả này có kích thước lớn hơn, vị ngọt chua và dùng để làm mứt.Quả lai giữa mận và mơ có vị và màu sắc giống mận nhưng có phần vỏ và ruột giống mơ.Peacotum, quả lai giữa đào, mận và mơ. Quả mang vị đào nhưng có hình dáng pha trộn giữa mận và mơ.Quả lai giữa quýt và bưởi được gọi là tangelo. Mặc dù được lai với bưởi nhưng quả này không có vị đắng của bưởi mà chỉ có vị ngọt của quýt.Giống bưởi lạ mắt được lai giữa bưởi thường và bưởi chùm đắng.Cây lai giữa cam Mandarin và chanh. Hương vị chua của loại quả này có thể dùng để thay thế chanh.Quả lai giữa chanh (Key lime) và quất. Quả có vỏ mịn của quất và vị đắng của chanh. Quả lai được dùng để làm mứt, tương ớt và nhiều món khác.Sự kết hợp giữa dâu tây fragaria chiloensis (một loại dâu có nguồn gốc từ Hawaii, Bắc và Nam Mỹ) và dâu tây thông thường. Loại quả này có kích thước nhỏ hơn dâu tây, hương thơm nhẹ và vị hơi giống quả dứa.Mời các bạn xem video: Những loài cây có hình thù kỳ lạ nhất thế giới. Nguồn: Vui khỏe mỗi ngày
Táo ruột đỏ lai có tên Redlove, hay còn gọi Redlove Era vô cùng đắt giá. Ruột táo Redlove vẫn giữ nguyên màu đỏ, ngay cả khi được nấu hoặc được ép.
Cây “Dưa hấu tí hon” là loại quả lai có tên khoa học là Melothria scabra, thuộc họ dây leo có trái ăn được. Loại quả này khá đặc biệt, kích thước của nó như quả nho, vỏ là trái dưa hấu sọc, nhưng bổ đôi ra lại giống dưa chuột và có vị chua như chanh.
Các nhà lai tạo giống Israel đã lai cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại, cho ra giống cà chua đen có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài lại có màu đen.
Chanh đỏ lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) ở Australia và một loại quýt lai có tên là Ellendale Mandarin. Quả chanh lai có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ hoặc xanh, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường.
Tayberry, một loại quả lai giữa quả mâm xôi đen và dâu rừng. Tayberry được đặt tên theo sông Tay ở Scotland. Loại quả này có kích thước lớn hơn, vị ngọt chua và dùng để làm mứt.
Quả lai giữa mận và mơ có vị và màu sắc giống mận nhưng có phần vỏ và ruột giống mơ.
Peacotum, quả lai giữa đào, mận và mơ. Quả mang vị đào nhưng có hình dáng pha trộn giữa mận và mơ.
Quả lai giữa quýt và bưởi được gọi là tangelo. Mặc dù được lai với bưởi nhưng quả này không có vị đắng của bưởi mà chỉ có vị ngọt của quýt.
Giống bưởi lạ mắt được lai giữa bưởi thường và bưởi chùm đắng.
Cây lai giữa cam Mandarin và chanh. Hương vị chua của loại quả này có thể dùng để thay thế chanh.
Quả lai giữa chanh (Key lime) và quất. Quả có vỏ mịn của quất và vị đắng của chanh. Quả lai được dùng để làm mứt, tương ớt và nhiều món khác.
Sự kết hợp giữa dâu tây fragaria chiloensis (một loại dâu có nguồn gốc từ Hawaii, Bắc và Nam Mỹ) và dâu tây thông thường. Loại quả này có kích thước nhỏ hơn dâu tây, hương thơm nhẹ và vị hơi giống quả dứa.