Vietnam Airlines kích hoạt Trung tâm điều hành khai thác dự phòng

(Kiến Thức) - Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng của Vietnam Airlines có đầy đủ tính năng và nguồn lực để đảm bảo việc điều hành khai thác các chuyến bay, lịch bay, kỹ thuật, dịch vụ... thông suốt.

Vietnam Airlines kich hoat Trung tam dieu hanh khai thac du phong
 Cán bộ công nhân viên Vietnam Airlines làm việc tại Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng của hãng.

Để ứng phó dịch COVID-19, các Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng bên ngoài trụ sở của Vietnam Airlines đã được kích hoạt, sẵn sàng hoạt động 24/7. Theo đó, ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã chủ động chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó với dịch bệnh.

Ngoài việc trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ người lao động, bảo vệ nghiêm ngặt Trung tâm Điều hành khai thác tại trụ trở chính, các Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng bên ngoài trụ sở đã được kích hoạt và luôn sẵn sàng hoạt động 24/7.

Phía Vietnam Airlines cho hay, các Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng này có đầy đủ tính năng và nguồn lực để đảm bảo việc điều hành khai thác các chuyến bay, lịch bay, kỹ thuật, dịch vụ... thông suốt, ổn định trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo hãng đã phân công một số Phó Tổng giám đốc làm việc ở trung tâm điều hành phía Nam của Vietnam Airlines tại TP.HCM để đảm bảo công tác điều hành nếu dịch bệnh tăng cao.

Trước đó, Vietnam Airlines đã triển khai các phương án làm việc từ xa, làm việc tại nhà cho lãnh đạo, nhân viên các bộ phận; triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, cho phép người lao động trao đổi chuyên môn mọi nơi, mọi lúc mà không cần gặp mặt trực tiếp. Các cuộc họp chuyên môn được diễn ra cùng lúc tại nhiều nơi trong và ngoài trụ sở để hạn chế lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, nhiều biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động làm việc tại trụ sở hãng cũng đã được hãng triển khai như kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào, yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát trùng trong thời gian làm việc…

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines có 3 ca dương tính với Covid-19 đó là 2 tiếp viên và một cán bộ văn phòng làm việc tại trụ sở của hãng.

Bảo Khang

>> xem thêm

Bình luận(0)