Sư tử làm cỗ trâu rừng, bất ngờ bị húc tung lên trời

Trong môi trường hoang dã, khi nghĩ về sư tử và động vật ăn cỏ, đó sẽ là một trận chiến không cân sức mà sư tử dễ dàng giành phần thắng. Sư tử có móng vuốt và hàm răng sắc nhọn, dễ dàng xé xác bất kỳ động vật ăn cỏ nào. Nhưng trong đoạn video dưới đây, mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Theo Epoch Times, đoạn video được một du khách quay vào buổi trưa tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, khiến nhiều người phải có cái nhìn khác về trâu rừng.

Video bắt đầu với hình ảnh sư tử âm thầm quan sát những con trâu rừng. Hướng dẫn viên nhận thấy có thể sắp có điều gì đó kịch tính xảy ra nên cho xe chở du khách dừng lại. Sau một giờ chờ đợi, con sư tử đơn độc tiếp cận trâu rừng.

Nó lao tới tung đòn tấn công trâu rừng, khiến nhiều du khách sửng sốt. Con sư tử nhắm vào một con trâu và con trâu còn lại bỏ chạy. Con mồi dường như không thể tránh khỏi cái chết khi bị sư tử cắn xé. Con trâu bắt đầu gục xuống vì kiệt sức.

Su tu lam co trau rung, bat ngo bi huc tung len troi

Sư tử đơn độc săn trâu rừng.

Chuyện bất ngờ xảy ra khi con sư tử chuẩn bị cho bữa trưa thịnh soạn thì hai con trâu khác xuất hiện. Con trâu to lớn tận dụng thời cơ sư tử sơ hở, chạy tới đằng sau và bất ngờ tung đòn hất tung sư tử lên trời bằng chiếc sừng của mình.

Khi sư tử vừa chạm đất, trâu lại lao tới hất tung một lần nữa. Con sư tử dường như chắc chắn sẽ bị tổn thương bởi hai đòn chí mạng của trâu.

Theo các chuyên gia về động vật hoang dã, sư tử xuất hiện trong video còn non, chưa có nhiều kinh nghiệm săn trâu rừng. Thông thường, sư tử cần đi săn theo đàn, hoặc chí ít là hai con. Trong video, một con sư tử lững thững dạo bước, để đồng loại đơn độc tấn công trâu rừng, tạo cơ hội để những con trâu khác hành động.

Su tu lam co trau rung, bat ngo bi huc tung len troi-Hinh-2

Trâu rừng hóa điên hất tung sư tử.

Nhiều du khách chứng kiến cảnh tượng trên nói họ đã trải qua hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Con trâu rừng lao tới cứu bạn chắc hẳn rất dũng cảm, một người xem video bình luận.

Trên thực tế, trâu rừng không phải sinh vật dễ bắt nạt ở châu Phi. Những sinh vật to lớn như tê giác, hà mã, hay cá sấu, cũng có những sở trường riêng. Sư tử săn mồi đơn độc nếu chủ quan hoàn toàn có thể bị thương nặng, thậm chí bỏ mạng.

Do đó, khi đi săn trâu, sư tử thường đi theo đàn, chọn con đơn độc, hoặc yếu nhất để dễ bề làm thịt. Một khi đàn trâu tập hợp lại cùng phản kháng thì mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Cũng có trường hợp sư tử phải trèo lên cây trốn khi gặp phải những con trâu nổi điên.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)