Mỹ: Tang lễ có thể phải tổ chức qua livestream vì Covid-19

Trước diễn biến của Covid-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ yêu cầu hủy bỏ tất cả sự kiện có sự tham gia của trên 50 người. Theo đó, các đám cưới và thậm chí tang lễ được khuyến cáo tổ chức qua livestream để tránh lây lan dịch bệnh.

Sau nhiều tuần đánh giá thấp tầm mức dịch Covid-19, ngày 13/3 vừa qua, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định ban hành tình trạng khẩn cấp tại nước này. Các hoạt động, sự kiện tụ tập đông người cần được hoãn lại hoặc hủy bỏ trong ít nhất 2 tháng tới.
Theo Bussiness Insider, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo, đám cưới và đám tang bắt buộc phải thực hiện qua livestream nếu số lượng người tham gia trên 50 người . Giải pháp này được đưa ra để hạn chế người dân tụ tập đông đúc tại nơi công cộng, tránh nguy cơ lây lan virus corona.
My: Tang le co the phai to chuc qua livestream vi Covid-19
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh MỸ (CDC) mới đây khuyến cáo, đám tang có sự tham gia của trên 50 người bắt buộc phải thực hiện qua livestream.
CDC cho hay: "Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy virus Covid-19 có thể lây từ người đã tử vong, như trường hợp bệnh Ebola". Tuy nhiên rủi ro lây lan dịch bệnh có thể đến từ những người tham gia các sự kiện, bởi không ai có thể biết người nào đang mang virus trong số đám đông.
Thêm vào đó, CDC cũng khuyến cáo, trong trường hợp buộc phải tham gia tang lễ, không nên chạm vào thi thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Việc ôm, hôn, bắt tay nhau cũng cần được loại bỏ hoàn toàn, vệ sinh tay và sát khuẩn đúng cách sau khi tham gia để tránh bị phơi nhiễm virus
Ông Kevin Desmond, Chủ tịch nhà tang lễ AJ Desmond & Sons tại Detroit, Michigan cho biết sẽ sớm có các dịch vụ phát trực tiếp miễn phí dành cho các gia đình đăng ký tổ chức tang lễ qua livestream.

Người Việt ở Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 | VTC Now. Nguồn: Youtube


Ngọc Quỳnh

>> xem thêm

Bình luận(0)