Khiếp đảm sư tử ăn thịt tê tê như nhai "bóng sắt"

Sư tử dường như không thể xuyên qua được lớp phòng thủ của con mồi.

Nếu như nhím có vũ khí thì gai nhọn thì tê tê lại có lớp vảy cứng để bảo vệ mình trước những loài động vật ăn thịt. Khi gặp kẻ địch, nó cuộn tròn thành một quả cầu cứng.

Khiep dam su tu an thit te te nhu nhai

Hai con sư tử thử vận may của mình khi gặp một con tê tê

Mới đây, Sonya Joy đã có mặt trong Khu bảo tồn tư nhân Londolozi của Nam Phi và chứng kiến cảnh hai con sư tử đang thử vận may của mình với một con tê tê.

Câu chuyện diễn ra vào buổi chiều. Hai con sư tử cố gắng tìm mọi cách để xuyên thủng hàng phòng thủ vững chắc của tê tê.

Hàm răng của sư tử nổi tiếng trong giới săn mồi nhưng nó không nhằm nhè gì so với bộ vảy của tê tê. Cả hai chúa sơn lâm bất lực trước con mồi và chỉ chờ lúc tê tê chỉ tự bỏ thế phòng thủ của mình.

Các lớp vảy của tê tê chồng lên nhau có cấu tạo từ keratin - một loại protein cứng cũng được tìm thấy trong móng tay và sừng tê giác. Bộ giáp có khả năng chịu được cả những vết cắn mạnh nhất và sư tử rõ ràng đã cố gắng hết sức vẫn không thể làm gì được.

Những con tê tê còn non sẽ là mục tiêu dễ dàng hơn khi vảy của nó mềm hơn nên dễ bị phá vỡ.

Từ chiều tới đêm tối, khi những người chứng kiến ra về, hai con sư tử vẫn chưa thể làm gì được tê tê. Không hiểu sau đó liệu có phép màu nào không cho hai kẻ săn mồi.

Khiep dam su tu an thit te te nhu nhai

Sư tử dường như không thể xuyên thấu được phòng thủ của con mồi.

Khiep dam su tu an thit te te nhu nhai

Từ chiều tới đêm khuya, cả hai con sư tử đều thử vận may nhưng không thành

Khiep dam su tu an thit te te nhu nhai

Không rõ sau đó, liệu có phép màu nào không cho kẻ săn mồi
 
Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)