Dọn nhà, đau lòng phát hiện thú cưng mất tích 12 năm

Sự thật đau lòng về thú cưng đã khiến cả gia đình vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Mới đây, một người phụ nữ sống tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tình cờ tìm lại được thú cưng bị mất tích suốt 12 năm của mình. Câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của cư dân mạng sau khi được đăng tải.
Don nha, dau long phat hien thu cung mat tich 12 nam
Cụ thể vào ngày 14/11 vừa qua, trong lúc người giúp việc đang dọn dẹp phòng ngủ trong nhà thì tình cờ phát hiện chú rùa đã mất tích của gia đình cô Trương. Chỉ có điều con vật tội nghiệp ấy có vẻ đã chết từ trước đó và xác của nó được tìm thấy trong tình trạng hết sức đáng thương.
Theo lời chia sẻ của cô Trương, chú rùa ấy vốn là thú cưng của cô, thế nhưng nó đã mất tích từ năm 2009 sau khi ở với gia đình họ được 1 năm.
Ban đầu, mọi người trong nhà đều đã nỗ lực tìm kiếm nó ở khắp nơi nhưng vẫn không thấy bất cứ tung tích nào của con vật. Vì thế cô Trương nghĩ rằng nó đã đi lạc và được người khác nuôi dưỡng.
Thế nhưng không ai trong số họ ngờ rằng, chú rùa không hề ra khỏi nhà mà thực chất bị mắc kẹt trong khe hở ở đầu giường để rồi chết ở đó do đói và mất nước.
Don nha, dau long phat hien thu cung mat tich 12 nam-Hinh-2
Ảnh: Nguồn Baidu.
Về việc tìm thấy xác của con vật tội nghiệp, cô Trương đau lòng nói:
"Lúc người giúp việc di chuyển chiếc giường ra để quét dọn thì phát hiện chú rùa. Bình thường tôi cũng hay quét dọn ở khu vực này nhưng không thấy có gì bất thường. Hóa ra nó đã bị kẹt ở khe hở giữa đầu giường và chân tường, nơi ấy bị che khuất nên chúng tôi không hề hay biết". 
Ngoài ra, cô Trương còn chia sẻ thêm rằng trong suốt nhiều năm qua, gia đình mình không hề ngửi thấy bất kì mùi lạ nào trong nhà. Vì vậy không ai có thể ngờ được rằng con vật cưng mà họ từng nuôi dưỡng lại qua đời ở chính nơi này.
Vào thời điểm được phát hiện, xác của chú rùa ở trong tình trạng được bảo quản tương đối tốt, phần da và móng vuốt trên chân thậm chí vẫn còn nguyên. Sau đó, chủ của con vật đã quyết định chôn cất nó ở một nơi gần nhà mình.
Sau khi câu chuyện nói trên được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thương xót cho chú rùa.
Một người trong số đó đã để lại bình luận: "Hóa ra trong những ngày tháng mà họ không tìm thấy nó, nó vẫn luôn âm thầm ở bên cạnh họ...".
Theo Trần Khánh Linh/Pháp luật & bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)