Top tai nạn máy bay khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng

Lịch sử ghi nhận một số tai nạn máy bay thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của mọi người có mặt trên chuyến bay tử thần.

Tai nạn máy bay DC-3, 29 người chết
Top tai nan may bay khien toan bo hanh khach thiet mang
Tai nạn máy bay là một trong những thảm kịch thảm khốc nhất trong lịch sử khi cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ngày 3/12/1977, máy bay DC-3 chở các thành viên của đội bóng rổ Đại học Evansville gặp sự cố và rơi gần sân bay khu vực Evansville. 29 người gồm thành viên đội bóng và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Một cầu thủ không thể tham dự trận thi đấu bóng rổ trên nên may mắn thoát chết.
Ngay sau khi vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên xảy ra, cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tới hiện trường. Ba người trên chuyến bay tử thần đó sống sót sau vụ tai nạn nhưng cũng qua đời khi cấp cứu.
Máy bay LOT 007 của Ba Lan gặp nạn, 87 người chết
Top tai nan may bay khien toan bo hanh khach thiet mang-Hinh-2
Ngày 14/3/1980, máy bay LOT 007 của Hãng hàng không Ba Lan bị rơi ngay gần Thủ đô Warsaw, Ba Lan. Nguyên nhân vụ tai nạn là do máy bay không thể hạ cánh vì lỗi cơ học. Hậu quả của vụ tai nạn là toàn bộ 87 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Nhiều nạn nhân tử vong trên chuyến bay định mệnh đó là thành viên của đội boxing nghiệp dư Mỹ.
Chiếc máy bay gặp nạn trên chở đội tuyển boxing đến Ba Lan dự nhiều trận đấu với các đội boxing nghiệp dư Ba Lan và Nga. Rời thành phố New York vào lúc 21h18 phút, chiếc LOT 007 đã gặp tai nạn khủng khiếp sau 9 tiếng cất cánh.
Tai nạn máy bay thảm khốc năm 1993, 30 người tử vong
Top tai nan may bay khien toan bo hanh khach thiet mang-Hinh-3
Ngày 24/7/1993, một máy bay quân đội của Zambia đã chở các thành viên đội tuyển Zambia tới Senegal tham dự vòng loại World Cup 1994.
Trên đường đi, máy bay bay quân đội nhiều lần gặp sự cố ở động cơ nên cuối cùng bị rơi ở Libreville (Gabon). Vụ tai nạn thảm khốc khiến toàn bộ 30 người thiệt mạng bao gồm toàn bộ thành viên đội tuyển Zambia và phi hành đoàn.
Tâm Anh (theo TRT)

>> xem thêm

Bình luận(0)