Phật dạy: 3 điều không được nói và nghĩ nếu muốn được phúc báo

Phụ nữ thông minh, hãy tu miệng trước khi tu thân để đời đời hưởng phúc. Phật dạy: Phụ nữ muốn nhận được phúc báo vô lượng, 3 việc sau không được nói, cũng không được nghĩ.

Không phàn nàn khi gặp chuyện

Phat day: 3 dieu khong duoc noi va nghi neu muon duoc phuc bao

Phật dạy: Cuộc sống vốn không dài, dù gặp chuyện phiền não đến đâu, khó khăn đến mức nào, đừng phàn nàn, bởi chẳng thể khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Phụ nữ nên nhớ, lời phàn nàn chẳng thể nào khiến rắc rối của chúng ta tan biến, níu chân người đã bỏ rơi ra, khiến cuộc sống của ta thêm hạnh phúc. Vậy phàn nàn, liệu có ích gì?

Vì vậy, nếu muốn làm nên khí chất ngút trời của "phái đẹp", phụ nữ hãy dùng hành động để chứng minh, không ngừng phấn đấu. Chỉ có cách đó, bạn mới có thể khiến những kẻ khinh thường mình phải hối hận.

Lời dễ dãi, lẳng lơ

Phat day: 3 dieu khong duoc noi va nghi neu muon duoc phuc bao-Hinh-2

Phụ nữ thông minh, tuyệt đối đừng bao giờ nói những lời dễ dãi, thậm chí là lẳng lơ trước mặt người khác. Việc gì cũng vậy, đừng chỉ biết dựa dẫm, nhờ vả, thậm chí ăn bám vào người khác. Như vậy, đồng nghĩa bạn đã đánh mất danh dự, nhân phẩm, thậm chí phẩm giá cao quý của bản thân.

Những điều mình không làm được, đừng nói lời ngon ngọt để dụ dỗ, lợi dụng lòng tin của người khác. Những điều mình không thể có, đừng dễ dãi, lẳng lơ, bất chấp thủ đoạn để dành lấy bằng được.

Phụ nữ nên nhớ, khôn quá thành dại. Nhất là trong hôn nhân, nếu quá dễ dãi khen 3 lời sau, sẽ khiến chồng tự ái, gây ra cãi vã, thậm chí là dẫn đến đổ vỡ không mong muốn.

Không nói lời bịa đặt

Phật dạy: Trên đời, kẻ ăn không nói có, vu khống, bịa đặt sẽ phải chịu quả báo nặng nề. Phụ nữ thông minh, có phẩm giá, chuyện gì có nói có, không thì nói không. Đừng hãm hại người khác, vu không sau lưng.

Để rồi khi cái kim trong bọc đến ngày lòi ra, sẽ bị mọi người xung quanh xa lánh, ghét bỏ, thậm chí cô độc đến già. Không khẩu nghiệp, lòng sẽ được an yên. Không gièm pha, gieo rắc tiếng ác cho người khác, sẽ tự hạ thấp giá trị và danh dự của bản thân mình.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)