Những đồ vật cấm kị chuyển về nhà mới chớ dại mang theo

Khi chuyển sang nhà mới, có những món đồ dù tiếc đến mấy bạn cũng không nên mang theo bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong tương lai.

Giày làm bằng xốp

Xốp là vật liệu tạo bọt thường được dùng để làm dép. Nó giúp giày dép có giá thành thấp hơn, quy trình sản xuất lại đơn giản. Tuy nhiên, những đồi giày chất liệu xốp này sẽ bốc mùi khó chịu.

Không chỉ vậy, chúng còn rất dễ thấm nước. Bên trong giày hấp thụ mồ hôi và sinh sản vi khuẩn. Những đôi giày này nếu không được làm sạch kịp thời không chỉ bị bẩn mà còn dễ bị hôi chân và nấm. Nếu đi nhiều còn có thể gây tê phù.

Khi chuyển nhà mới, bạn cũng nên loại bỏ thêm những đôi giày này. Chúng không giúp ích gì cho bạn mà chỉ sinh bệnh.

Gối

Gối là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày, trông thì sạch sẽ nhưng thực chất chúng lại rất bẩn. Bạn có thể làm sạch vỏ gối nhưng phần bên trong lại ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tốt nhất là khi chuyển nhà mới, bạn không nên mang theo những chiếc gối như vậy. Nó sẽ khiến giường mới của bạn bị nhiễm bẩn và làm giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.

Nhung do vat cam ki chuyen ve nha moi cho dai mang theo

Đồ chơi nhồi bông

Đồ chơi nhồi bông là những món đồ chơi rất dễ bị nhiễm bẩn. Những sợi lông là nơi chứa nhiều bụi mà bằng mắt thường đôi khi chúng ta không nhìn thấy. Không chỉ vậy, chúng còn có thể chứa bọ ve và vi khuẩn. Việc làm sạch những con thú đồ chơi nhồi bông này lại không dễ chút nào.

Nếu chuyển nhà mới, tốt nhất bạn không nên mang theo chúng bởi chúng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em. Trẻ em có hệ miễn dịch còn non yếu vậy nên nếu để chúng chơi với những con thú nhồi bông cũ sẽ khiến chúng dễ mắc bệnh.

Đồ dùng vệ sinh cũ

Những món đồ như bàn chải đánh răng cũ, khăn cũ cần được thay mới thường xuyên. Khi chuyển nhà mới bạn cũng không nên mang theo những món đồ này. Trong quá trình vận chuyển chúng rất dễ bị ô nhiễm. Nếu bạn tiếp tục sử dụng có thể sẽ dễ sinh bệnh.

Những chai lọ trong nhà vệ sinh cũng làm tốn không gian hơn. Nếu không cần thiết sử dụng thì không nên mang theo hoặc có thể cho sang chai nhỏ gọn hơn.

 

 

 

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)