Ngôi chùa có con rồng khổng lồ quấn quanh toà nhà 17 tầng

Google News

Cách Bangkok khoảng 40km về phía Tây, huyện Samphran thuộc Nakhon Pathom có một ngôi chùa Phật giáo khá độc đáo được xây dựng và hoàn thành vào năm 1985.

Nơi này được gọi là Wat Samphran và có một ngôi chùa Phật giáo bên trong con rồng. Trong khu vực xung quanh bạn có thể tìm thấy nhiều bức tượng thú vị và những tòa nhà khác thường.

Lời khuyên khi tham quan: vào chùa hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể quyên góp tiền cho nhu cầu của chùa. Ăn mặc phù hợp cũng cần thiết. Và tất nhiên, hãy sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc!

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-2

Được biết, đây không phải công trình đền chùa thường gặp như Chùa Phật Vàng ở Bangkok hay ngôi chùa nguyên thủy Wat Phra Pathom Chedi, Wat Sampran mang vẻ ngoài độc đáo, du khách sẽ bất ngờ trước công trình kiến trúc này. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ rằng ngôi đền này mang phong cách Disneyland, tuy nhiên đó cũng là điểm khác biệt tạo nên điểm nhấn cho Wat Samphran.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-3

Ngôi đền này có một bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng cùng một số đền thờ và tượng nhỏ bên trong, nhưng điểm nhấn thu hút du khách nhất là một tòa tháp màu hồng 17 tầng với hình ảnh một con rồng khổng lồ bên trong rỗng và phần thân uốn lượn ôm trọn tới đỉnh. Hình ảnh này vừa thể hiện quyền uy vừa thể hiện sự bảo vệ điều linh thiêng của ngôi đền.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-4

Có khu cầu thang bên trong thân rồng tuy nhiên đang hạn chế sử dụng lối đi này. Một số bộ phận của ngôi đền cũng bị đóng cửa không đón du khách tham quan để đảm bảo được sự nguyên vẹn và giữ gìn sự yên lặng cho ngôi đền.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-5

Lối vào Wat Samphran khá nhỏ, du khách sẽ cảm thấy khá khó khăn để tìm lối vào đền. Nhưng khi đã vào bên trong, du khách sẽ thực sự thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều bức tượng đồng có nhiều chi tiết điêu khắc tinh xảo và đẹp mắt. Không chỉ có vậy, khi dạo xung quanh, du khách cũng sẽ rất thích thú bởi cây cối xanh tốt bao quanh ngôi đền tạo bóng mát và sự yên bình, thanh tịnh.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-6

Ngôi đền Wat Samphran hiếm khi được đề cập trong sách hướng dẫn và hầu hết không được đánh dấu trên bản đồ du lịch. Đó không phải là một điểm thu hút du lịch lớn nhưng nhiều du khách đến thăm ngôi đền đã nói về bầu không khí yên tĩnh và sự tĩnh tâm khi đến đây. Người thiết kế và xây dựng ngôi chùa này đến nay vẫn là một bí ẩn không được công bố.

Năm 2004, một vụ bê bối lớn đã diễn ra tại ngôi chùa này, khi một vài giáo sĩ trong ngôi chùa bị cáo buộc đã tham gia vào một vụ bê bối lạm dụng t.ì.nh d.ụ.c dẫn đến án tù lâu năm. Vụ việc bị phanh phui đã khiến ngôi chùa suy giảm tiếng tăm, tuy nhiên đây vẫn là điểm đến thú vị.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-7

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-8

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-9

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-10

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách đừng bỏ qua địa chỉ du lịch độc đáo này. Chắc chắn, du khách sẽ hài lòng với những ấn tượng đặc biệt mà ngôi đền Wat Samphran mang lại.

Ngoi chua co con rong khong lo quan quanh toa nha 17 tang-Hinh-11

Theo Bunny/Thương hiệu và Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)