Cuối năm làm 5 việc này để đón Thần Tài về nhà

Dân gian tin rằng làm những việc này vào ngày cuối năm sẽ giúp rũ bỏ vận xui, đem lại may mắn cho năm mới.

Trang hoàng cho lối đi vào nhà

Theo phong thủy, để hút tài lộc vào nhà, gia chủ cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là lối đi, cửa chính phải được lau dọn thường xuyên. Tiếp theo đó, gia chủ có thể đặt những chậu hoa, cây cảnh hoặc vật trang trí cho lối đi thật đẹp. 

Ngoài ra, vào những ngày cuối năm, gia chủ cũng nên dọn dẹp, trang trí nhà cửa để tạo không gian tươi mới, tạo nguồn sinh khi, xua đi các điềm xấu để đón Thần Tài đến nhà.

Cuoi nam lam 5 viec nay de don Than Tai ve nha

Trồng cây xanh đem may mắn

Khi muốn hút tài lộc, tăng cường vận khí may mắn cho gia đình, bạn có thể đặt một chậu cây phong thủy ở góc xa bên trái ngôi nhà. Đừng quên đặt 3 đồng tiền mới bên dưới chậu cây để tăng thêm may mắn.

Đặt cây phong thủy hợp mệnh gia chủ trong nhà là cách tuyệt vời để trang trí nhà cửa trong dịp cuối năm và tăng thêm vận may tài chính.

Mang bên mình vật phẩm cát tường theo mệnh

Người xưa cho rằng, để năm mới may mắn, tiền bạc sung túc, bạn có thể mang theo bên mình những đồ vật hợp mệnh. Cụ thể, người mệnh Kim nên mang theo một chút đất trong túi hoặc ví, người mệnh Mộc nên mang theo muối, người mệnh Thủy có thể cầm theo đồ vật bằng bạc, người mệnh Hỏa nên dùng đồ gỗ, người mệnh Thổ có thể cầm bao diêm hoặc bật lửa.

Bỏ tiền vào bao lì xì đặt dưới đáy thùng gạo

Dân gian quan niệm, vào những ngày Tết nếu bỏ ít tiền vào một bao lì xì hoặc túi vải màu đỏ rồi đặt dưới đáy thùng gạo sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn về tiền bạc. Ông bà ta quan niệm, thùng gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình. Nếu để thêm tiền nghĩa là cửa cải luôn tăng lên và không bao giờ mất đi. Lưu ý, thùng gạo phải để ở nơi kín đáo. Khi dùng hết một nửa, nên đổ thêm gạo mới chứ đừng để gạo hết sạch mới bổ sung thêm.

Cuoi nam lam 5 viec nay de don Than Tai ve nha-Hinh-2

Tắm nước hoa tươi

Tắm nước hoa tươi có tác dụng tẩy trần, rũ bỏ vận xui để đón năm mới nhiều may mắn hơn. Do đó, bạn hãy chọn 7 loại hoa với 7 màu khác nhau (không chọn hoa có màu trắng). Nên chọn hoa tươi, có màu sắc rực rỡ sau đó tách từng cánh hoa hoặc để cả bông và cho vào chậu nước ấm. Chờ một lúc cho hoa phai hương thơm vào nước rồi dùng nước này để tắm. Hương thơm của hoa sẽ giúp xua tan xui xẻo, chuyển vận phát tài.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)