Câu khấn giúp 'đánh thức' Thần Tài vào buổi sáng: Buôn may bán đắt

Google News

Đừng nhầm tưởng trần sao âm vậy mà khấn Thần Tài kiểu 'tiện mồm', đây là những câu khấn giúp 'đánh thức' Thần Tài, xin nhiều lộc lá.

Theo quan niệm của người Việt, Thần Tài được coi là vị thần đem lại cho gia chủ tài lộc và may mắn. Trong mỗi gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh và buôn bán họ đều có bàn thờ riêng cho Thần Tài và hằng ngày cúng vái để cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt. Chính vì thế, bài khấn thần tài là rất quan trọng, nếu thiếu đi khấn khi cúng thì việc thờ thần sẽ không phát huy tác dụng.

Đừng nhầm tưởng trần sao âm vậy, mà khấn Thần Tài kiểu "tiện mồm". Đây câu khấn giúp "đánh thức" Thần Tài, xin nhiều “lộc lá”.

Cau khan giup 'danh thuc' Than Tai vao buoi sang: Buon may ban dat

Văn khấn Thần Tài vào buổi sáng giúp hút tài lộc.

Hàng ngày buổi sáng bạn nên lẩm bẩm nhỏ bài khấn cực linh nghiệm dưới đây để cầu xin sức khỏe, may mắn, phát tài.

Văn khấn Thần Tài sáng mai, mở hàng

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa - Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa - Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Cau khan giup 'danh thuc' Than Tai vao buoi sang: Buon may ban dat-Hinh-2

Thờ Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ nên lưu ý những điều sau:

Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h - 7h sáng và 6h - 7h giờ tối.

Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây.

Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.

Cau khan giup 'danh thuc' Than Tai vao buoi sang: Buon may ban dat-Hinh-3

Định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bàn thờ và sử dụng cách tắm cho ông Địa Thần Tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. Việc tắm rửa cho ông Địa - Thần Tài này sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước.

Gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng để lau cho ông Địa - Thần Tài sau khi tắm. Chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác với những mục đích khác.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Tường San/Thuơng Hiệu và Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)