6 chuyện loạn luân kinh hoàng trong lịch sử nhân loại

Loạn luân được xem là sự ghê sợ và cấm kỵ nhất trên thế giới. Và nổi da gà hơn khi điều này có thể thấy ngay cả ở những gia đình hoàng gia của Ai Cập cổ đại đến các nhân vật nổi tiếng thế kỷ 20.

Những điều cấm kỵ lại hiếm khi rõ đen với trắng. Trong khi một số người thực hiện hành động mà cả xã hội không thể chấp nhận hoặc coi đó là hết sức vô đạo đức, thì một số khác có thể nhìn nó theo hướng đơn giản như một phần của cuộc sống. Loạn luân được xem là sự ghê sợ và cấm kỵ nhất trên thế giới. Và nổi da gà hơn khi điều này có thể thấy ngay cả ở những gia đình hoàng gia của Ai Cập cổ đại đến các nhân vật nổi tiếng thế kỷ 20.
Charles Darwin
Charles Darwin là cha đẻ của cách mạng, tác giả của Nguồn gốc muôn loài, và cũng đồng thời là người chồng chung thủy của Emma Wedgwood Darwin, cô em họ ngang hàng với ông. Đôi vợ chồng có đến 10 người con, ba trong số đó mất khi còn rất trẻ. Trong số 7 người con còn sống, ba trong số đó vô sinh. Khi con ông bị ốm, ông lo sợ con mình thừa hưởng những điểm yếu do sự loạn luân quá khứ giữa dòng họ của ông và Emma.
6 chuyen loan luan kinh hoang trong lich su nhan loai
 
Các nhà nghiên cứu xem xét bốn thế hệ gia đình của Darwin và Wedgwood và khám phá ra rằng có nhiều cuộc kết hôn giữa hai dòng họ. Đúng như Darwin lo sợ, sự giống nhau giữa dòng di truyền đã ảnh hưởng đến sức khỏe các con của ông.
6 chuyen loan luan kinh hoang trong lich su nhan loai-Hinh-2
 
King Tut
Khi ngôi mộ của Vua Tutankhamun – nhân vật được biết đến nhiều nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại – được tìm thấy năm 1922, báo chí đã đưa tin rầm rộ mô tả ông có một khuôn mặt đẹp trai, sáng láng. Cho đến hôm nay, nguyên nhân cái chết của Tutankhamun vẫn còn là một bí ẩn. Các nhà sử học quy đoán rằng cuộc đời ngắn ngủi của ông có thể kết thúc trong một tai nạn xe ngựa bi thảm hoặc thậm chí bị giết, nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây đưa ra một kết quả khác. Trong khám nghiệm tử thi, 2000 lớn quét của xác ướp đã tiết lộ chính xác hơn về cơ thể của vị vua 19 tuổi này. Hình ảnh giả thuyết cho thấy, ông có phần hông rộng, nữ tính, răng hàm nhô ra và chân bị dị tật bẩm sinh. Nguyên nhân vì sao? Phân tích DNA cho thấy ông là sản phẩm của loạn luân. Vì đó, ông cũng bị bệnh động kinh thùy thái dương, sốt rét và chứng bệnh cực kỳ đau đớn Kohler, tất cả dẫn đến cái chết của ông.
Loạn luân được khuyến khích trong gia đình hoàng gia Ai Cập để duy trì sự tinh khiết của dòng máu. Tutanhkamun bản thân ông cũng có cuộc hôn nhân loạn luân với với người em chung nửa dòng máu Ankhesenamun. Cô mang thai hai con gái chết non.
Triều đại Habsburg
Triều đại Hasburg là ngôi nhà hoàng gia vượt trội khắp châu Âu qua nhiều thế kỷ. Ngoài việc cai trị nước Áo hơn 6 thế kỷ, các cuộc hôn nhân của hoàng gia giúp mở rộng quyền lực sang cả Bohemia, Hungary và thậm chí là Tây Ban Nha.
Gia đình khổng lồ này phân nhánh theo nhiều hướng nhưng các cuộc hôn nhân chiến lược của họ lại không làm tăng quyền lực của hoàng gia. Hồ sơ cho thấy quá trình loạn luân của dòng họ Habsburgs trải qua 200 năm trị vì vào thế kỷ 16 và 17.
Triều đại Habsburg kết thúc với sự sụp đổ năm 1700 khi vua Charles mất đi mà không có người thừa kế. Sau nhiều thế hệ kết hôn cận huyết, các sử gia cho rằng Charles II bị vô sinh do biến dạng bẩm sinh, dẫn đến sự tuyệt chủng của dòng máu Habsburg quyền thế lừng danh.
Công chúa Nahienaena ở Hawaii
Sinh năm 1815, công chúa Nahienaena của Hawaii sớm là nạn nhân của một cuộc tranh giành quyền lực. Thời kỳ đó, các giáo hội truyền giáo đã có ảnh hưởng nhất định trên khắp Hawaii, trong khi những tù trưởng Hawai truyền thống vẫn tôn trọng và đi theo niềm tin của mình . Mẹ của công chúa là Keopuolani, người vợ cả của Vua Kamehameha, nuôi dưỡng Nahienaena như con chiên của đạo Cơ Đốc. Nhưng cuộc xung đột lợi ích giữa những tù trưởng Hawaii và những nhà truyền giáo Cơ Đốc đã đẩy cô công chúa bé nhỏ vào một trò chơi kéo co chiến tranh.
Loạn luân vốn dĩ không phổ biến trong hoàng gia Hawaii, đặc biệt là giữa các anh chị em nhưng trên thực tế, các tù trưởng thường yêu cầu điều này. Nahienaena kết hôn với anh trai mình vào năm 1834. Sự việc xúc phạm đến đạo đức của Cơ đốc giáo mà cô bé được mẹ cho theo từ bé đã làm cho những nhà truyền giáo nổi dậy. Cô bị phế bỏ và lâm tình trạng giằng xé giữa nhà thờ và tình yêu dành cho anh trai mình, khẩn cầu nhà truyền giáo tha thứ.
Năm 1835, cô kết hôn với gia đình ngoài tộc, con trai Leileiohoku của tù trưởng Kalanimoki, mặc dù trong sâu thẳm vẫn dành tình yêu cho người anh trai. Nhưng sự việc đã quá muộn màng khi cô mang thai và anh trai cô tuyên bố đó là đứa con của họ. Một lần nữa, Nahienaena bị xa lánh, sống trong sự cô lập đến khi con gái được sinh ra. Đứa trẻ mất khi chào đời có một giờ đồng hồ. Còn Nahienaena sống phần đời còn lại của mình trong cảm giác tội lỗi và ra đi năm 1836.
Barbara Daly Baekeland
Sinh năm 1922, Barbara Daly - mẫu ảnh cho tạp chí Vogue và Harper’s Bazaar – là người Mỹ giàu có và có vai vế trong xã hội. Trong khi những bức ảnh chân dung của cô cho thấy một sự hoàn hảo thì ẩn sâu lại là một Baekeland nhiều tổn thương tinh thần nghiêm trọng.
Baekeland và chồng cô, Brooks sống trong sự xa xỉ: những bữa tiệc xa hoa, uống rượu vô độ và cả hai đều ngoại tình. Dần dà, chính Brooks mệt mỏi với cá tính không ổn định, sự tức giận vô đối và chứng tự sát thường xuyên của Barbara. Ông đệ đơn ly dị và con trai của họ là Antony chuyển đến sống với mẹ mình.
Antony, như mẹ mình, cũng mắc nhiều chứng mệnh tâm thần, gồm cả tâm thần phân liệt. Khi Antony 20 tuổi, Barbara nghe thông tin con trai có tình cảm với người đàn ông lưỡng tính Jake Cooper. Trong nỗ lực kéo Antony trở lại cân bằng, bà thuê nhiều gái hoa làm tình với Antony. Sau nhiều lần thất bại, Barbara lại gặp vấn đề trầm trọng về tâm lý, bà đã có quan hệ bất chính với chính con trai của mình trong tuyệt vọng.
Nhưng bị kịch này không giống với các câu chuyện loạn luân khác. 25 tuổi, Antony giết mẹ mình với con dao bếp. Khi cảnh sát đến hiện trường, Antony đang mua thực phẩm Trung Quốc.
John và Mackenzie Phillips
Nhóm nhạc rock huyền thoại Mỹ The Mamas & Papas là biểu tượng của thập kỷ 60 thế kỷ 20 với những ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng như California Dreamin hay Monday Monday vẫn còn được phát trên đài phát thanh ngày nay.
6 chuyen loan luan kinh hoang trong lich su nhan loai-Hinh-3
 
John Phillips là thủ lĩnh và thực hiện các giao dịch âm nhạc của nhóm. Ông là thần tượng của nhiều người và duy trì hình ảnh quyến rũ trong suốt sự nghiệp của mình.
Tuy nhiên năm 2009, gần một thập kỷ sau khi ông qua đời, con gái của ông là Mackenzie công khai mối quan hệ loạn luân giữa cô với cha mình khi cô mới 19 tuổi.
Đêm trước cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, Mackezie và cha mình đã sử dụng ma túy ở mức độ nghiêm trọng và hai người bị cáo buộc có quan hệ bất chính. Mối quan hệ chấm dứt khi cô có thai và sợ rằng John là cha của con mình. Trong cuốn sách của mình, High on Arrival, cô cho biết cha cô đã chi trả cho việc phá thai và mối quan hệ loạn luân đi đến hồi kết.
Theo NQH/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)