![]() |
| Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương |
Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.
![]() |
| Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương |
Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.
Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển VKSND tối cao tiếp tục đề nghị truy tố Huỳnh Tấn Luật (sinh năm 1973, cựu cán bộ một ngân hàng thương mại) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, TAND TP.HCM từng xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Luật 20 năm tù về tội trên. Sau đó bị hại kháng cáo yêu cầu huỷ án, làm rõ vai trò giúp sức của một số người thân của Luật và thu hồi các tài sản để khắc phụ hậu quả.
TAND cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo và huỷ án đề điều tra xét xử lại.
Kết luận điều tra xác định mẹ của Luật có mối quan hệ thân thiết với bà VTK (ngụ quận 11). Biết bà K. có nhiều khoản tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng nên mẹ Luật nhờ bà K. gửi tiền vào các phòng giao dịch ngân hàng do Luật phụ trách để giúp con tăng doanh số huy động vốn.

Từ tháng 7/2010, bà K. đã đem tiền qua chỗ Luật làm gửi. Vì lượng tiền gửi của bà lớn nên từ tháng 10/2011, chi nhánh ngân hàng đồng ý cho Luật được thực hiện các giao dịch tại nhà khách.
Cũng trong thời gian từ tháng 10/2010 đến 11/2012, khi có được sự tin tưởng, Luật vay hơn 239 tỉ đồng và gần 8.700 USD của bà K để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Theo đó, lãi suất Luật trả cho bà K. cao hơn lãi suất ngân hàng.
Năm 2014, bà K. liên tục đòi nợ nhưng lúc này Luật không còn khả năng trả nợ. Luật bằng thủ đoạn soạn thảo, in ghép thêm nội dung vào chín tờ giấy thể hiện đã trả hết nợ cho bà K., đồng thời làm giả biên nhận chính bản thân cho bà K. vay 82 tỉ đồng, gần 3.900 lượng vàng SJC.
Sau khi hoàn thành các giấy tờ trên, Luật gọi điện, nhắn tin cho bà K. đòi nợ. Không đòi được tiền từ bà K., tháng 8/2014, Luật làm đơn tố cáo bà K. chiếm đoạt của mình 82 tỉ đồng và gần 3.900 lượng vàng SJC.
Tháng 9/2014, Luật khởi kiện ra tòa án để đòi nợ nhằm chối bỏ trách nhiệm và chiếm đoạt số tiền 385 tỉ đồng (gồm gốc lẫn lãi). Tuy nhiên khi bà K. làm đơn tố cáo lại Luật vì có hành vi gian dối, chiếm đoạt tài sản thì Luật rút đơn khởi kiện.
Quá trình điều tra, CQĐT xác định chữ ký trên chín tờ giấy thể hiện để trả nợ cho bà K. là giả. Ngoài ra Luật còn vay tiền của của 12 người khác từ năm 2006 đến 2014 tổng cộng 162 tỉ và 10.000 USD.
Luật dùng hơn 155 tỉ đồng tiền vay của bị hại K. và những người khác để mua 21 tài sản gồm bất động sản và xe ô tô nhưng để người thân đứng tên.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình tìm người tới 6 địa điểm trong các ngày từ 1-7/8. Cụ thể:
Từ ngày 1-7/8: Tòa nhà chung cư Liễu Giai Tower, 26 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình.
Trường ngoại ngữ Hà Nội thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký, trong đó lớp tiếng Pháp và tiếng Hàn có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất, tạo nên mùa tuyển sinh sôi động.
Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát cảnh báo về việc một số mệnh giá tiền giả loại mới xuất hiện trên thị trường.
Từ chiều tối nay (8/6), khối không khí lạnh từ phương Bắc bắt đầu tràn xuống nước ta, gây mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
Lợi dụng sức hút của World Cup 2026, các đối tượng lừa đảo tung thông tin tuyển “người mẫu đồng hành”, hứa hẹn thu nhập cao nhằm chiếm đoạt tài sản.
TPHCM vừa quán triệt Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị để vươn tầm thành đô thị toàn cầu.
Với App EVNHANOI, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình hình sử dụng điện của gia đình mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại thông minh.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa bắt 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 7.000 viên hồng phiến, 2 kg ma túy đá, 6 gói ma túy nước vui.
TPHCM vừa quán triệt Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị để vươn tầm thành đô thị toàn cầu.
Lợi dụng sức hút của World Cup 2026, các đối tượng lừa đảo tung thông tin tuyển “người mẫu đồng hành”, hứa hẹn thu nhập cao nhằm chiếm đoạt tài sản.
Với App EVNHANOI, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình hình sử dụng điện của gia đình mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại thông minh.
Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát cảnh báo về việc một số mệnh giá tiền giả loại mới xuất hiện trên thị trường.
Từ chiều tối nay (8/6), khối không khí lạnh từ phương Bắc bắt đầu tràn xuống nước ta, gây mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
Trường ngoại ngữ Hà Nội thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký, trong đó lớp tiếng Pháp và tiếng Hàn có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất, tạo nên mùa tuyển sinh sôi động.
Nhiều thiết bị chuyên dụng cùng hệ thống hạ tầng phục vụ thi công đang được triển khai đồng bộ, chuẩn bị cho dự án tuyến đường sắt đô thị số 5.
CATP Hà Nội triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động trên không gian mạng với phương thức tinh vi. Điều đáng chú ý, có sự tham gia của không ít người trẻ tuổi.
Mới đây, Công an tỉnh Tây Ninh phát đi thông tin về trào lưu búp bê Kuman Thong xâm nhập vào môi trường học đường.
Nông nghiệp, nông dân và nông thôn không chỉ là nền tảng ổn định mà còn có thể trở thành một động lực quan trọng của phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên không gian mạng, thu giữ hàng trăm súng hơi tự chế.
Đội tuyển Việt Nam giành nhiều huy chương và vinh dự trên đấu trường quốc tế, đồng thời đảm nhận vai trò điều phối kỳ thi APMO 2026 tại Việt Nam.
Quy chế đào tạo nghề mới tích hợp các phương thức học tập, công nhận kết quả và tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo nghề.
Từ chiều nay, toàn bộ các nhánh nút giao Long Thành chính thức đưa vào khai thác, hoàn thiện kết nối giữa hai cao tốc lớn, giúp phương tiện di chuyển thuận lợi.
"Hố tử thần" không đáy xuất hiện giữa ruộng tại xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng khiến người đàn ông đang điều khiển máy cày suýt rơi xuống.
Theo Công an tỉnh Gia Lai, 13 đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ đã rủ rê, tụ tập cùng nhau đến địa bàn xã Phú Thiện để thực hiện hành vi gây rối
Va chạm giữa xe đầu kéo và xe công nông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người khác bị thương.
Công an TP Hà Nội vừa khởi tố 5 bị can về tội “Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”.