Phó đạo diễn bom tấn 'Vua kungfu' bị phi công xâm hại tình dục

Nữ đạo diễn Lâm Thục Trinh bị một phi công tập sự đột nhập phòng, tấn công tình dục. Tuy nhiên, vụ việc chìm xuồng đầy uẩn khúc tại Trung Quốc.

Tối 23/7, đạo diễn Hong Kong Lâm Thục Trinh đăng tải thông cáo về việc bị tấn công tình dục tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Theo đó, khoảng 6h sáng 16/7, trong lúc đang ngủ trong phòng khách sạn cô thấy có người đàn ông đè lên người, sờ phần ngực, định giở trò đồi bại. Kẻ lạ mặt chỉ mặc duy nhất một chiếc quần lót.
Trong cơn hoảng sợ, Lâm Thục Trinh dùng hết sức đánh đuổi tên quấy rối khỏi phòng và nhờ nhân viên khách sạn báo công an địa phương. Thủ phạm tấn công tình dục Lâm Thục Trinh được xác nhận là một thanh niên họ Bạch, đang theo học khóa đào tạo phi công của hãng Hàng Không Hải Nam. Anh ta khai nhận do uống say, mất tỉnh táo, trèo vào phòng của nữ đạo diễn từ ban công tầng 18.
Nữ đạo diễn Lâm Thục Trinh tố cáo bị quấy rối tình dục tại Trung Quốc. 
Tại sở công an Hải Nam, Lâm Thục Trinh được khuyên đồng ý hòa giải sự việc. Ngoài việc cô là người Hong Kong, không am hiểu luật pháp Trung Quốc đại lục, đại diện hãng hàng không còn đưa ra lý do chi phí đào tạo phi công rất tốn kém.
Không có sự trợ giúp về luật pháp, Lâm Thục Trinh đành chấp nhận tạm đóng lại sự việc, trở về Hong Kong tìm kiếm tư vấn từ luật sư. Cô cho biết, trong quá trình thẩm tra phi công họ Bạch, công an Hải Nam không ghi chép khẩu cung, cũng không ghi hình.
Nữ đạo diễn Hong Kong nói lý do công khai sự việc này với mục đích giành lại công bằng cho bản thân. Sau thông cáo của cô, hãng Hàng không Hải Nam cũng tuyên bố tạm thời đình chỉ công việc của phi công họ Bạch.
Sự cố khiến Lâm Thục Trinh bỏ ngang việc sản xuất bộ phim chiếu mạng 'Route' do Minh Đạo, Trịnh Gia Dĩnh, Tạ Thiên Hoa đóng chính. Cô là một nhà làm phim có tiếng tại Hong Kong, từng làm phó đạo diễn cho các bom tấn 'Vua kungfu' với sự tham gia Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lý Băng Băng, Lưu Diệc Phi, 'Đầu danh trạng' của Lưu Đức Hoa và Lý Liên Kiệt...
Theo Phong Kiều/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)