Ốc Thanh Vân lên tiếng xin lỗi vụ đại sứ công ty “11 tỷ mỹ phẩm giả“

"Không một ai biết là giả mạo - lừa đảo mà lại đi đâm đầu vào. Trừ khi bị thần kinh. Nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo" - Ốc Thanh Vân thẳng thắn.

Oc Thanh Van len tieng xin loi vu dai su cong ty “11 ty my pham gia“
 Ốc Thanh Vân thừa nhận là 1 nạn nhân của sự việc lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng nghi hàng giả.

Những ngày qua, cộng đồng xôn xao khi bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam (TS Group) xác nhận lô hàng mỹ phầm gần 11 tỷ đồng bao gồm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là của công ty mình làm chủ. Điều đáng nói, là tập đoàn này sở hữu nhiều "Đại sứ Thương hiệu" là những người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhất nhì Việt Nam như: Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, Á hậu Dương Tú Anh, Ngọc Trinh...nhằm tạo niềm tin cho người dùng.

Trước những ý kiến tiêu cực từ một bộ phận cư dân mạng cho rằng, việc góp mặt của dàn người đẹp nổi tiếng showbiz là hành động "tiếp tay" cho sự lừa đảo, lợi dụng lòng tin yêu của người hâm mộ. Mới đây, Ốc Thanh Vân có đăng tải một bài viết khá dài để dư luận có cái nhìn nhiều chiều về sự việc công ty "11 tỷ đồng mỹ phẩm giả" có sự góp mặt của cô trong vai trò là "Đại sứ thương hiệu" một thời gian.

Oc Thanh Van len tieng xin loi vu dai su cong ty “11 ty my pham gia“-Hinh-2
 "Xin các bạn hãy đọc thật kĩ những dòng Ốc viết. Khoan quy chụp và quơ đũa cả nắm! Vì việc này chúng tôi cũng phải chịu những lời mắng nhiếc, dè bỉu" - Ốc Thanh Vân chia sẻ.
>>>> Video: 4 "chiêu"  sử dụng mỹ phẩm thách thức mọi loại da (Nguồn video: Quynh Anh Shyn):
Mở đầu dòng trạng thái, Ốc Thanh Vân gửi lời xin lỗi đến cộng đồng về vụ việc của công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam đã khiến cho mọi người lo lắng, bất an trong thời gian qua. "Ốc mama xin thông báo với các bạn là cửa hàng của Ốc không còn bán bất kì một sản phẩm nào liên quan đến TS, ngay từ khi có thông tin về vụ việc này. Cũng như tất cả những khách hàng, nếu đã mua sản phẩm của TS và muốn gửi lại, mình xin nhận lại hết và bàn giao cho TS. Ốc có đôi lời muốn nói, xin các bạn đọc cho hết những dòng này. Đọc để hiểu và nhìn sự việc đa chiều hơn.
Trước tiên, Gacday là sản phẩm Nước uống đẹp da, ngừa ung thư mà Ốc nhận lời làm đại sứ. Hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho Gacday đã kết thúc khá lâu (từ tháng 3.2017) và từ khi bắt đầu kí kết làm việc, Ốc đã tìm hiểu rất kĩ và có lí do chính đáng để nhận, không dựa vào yếu tố lợi nhuận. Khi quyết định nhận lời làm đại sứ, tôi đã tìm hiểu rõ sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại Tây Ban Nha và TS Group là đơn vị đầu tiên nhập khẩu, phân phối độc quyền dòng sản phẩm này tại Việt Nam. Một phần lí do tôi nhận vai trò làm đại diện cho Gacday vì đây là thức uống phòng ngừa ung thư, cũng như các chiến dịch đến các trung tâm ung bướu và có thông điệp ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng. Thời điểm đó, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng về việc TS Group nhập khẩu hàng từ Tây Ban Nha, có nguồn gốc xác thực. Bản thân tôi có uống và vẫn hay uống thức uống này.
Oc Thanh Van len tieng xin loi vu dai su cong ty “11 ty my pham gia“-Hinh-3
 Với vai trò là Đại sứ thương hiệu, Ốc Thanh Vân quảng cáo sản phẩm của TS trên mạng xã hội.
Lần tổ chức họp báo công bố vai trò của tôi với Gacday cũng có sự tham gia của các đơn vị báo chí và các cơ quan chức năng. Theo tôi nghĩ, với việc tiêu thụ tốt sản phẩm có lẽ đã khiến cho đơn vị phân phối tham lợi nhuận, dẫn tới việc tự sản xuất nhanh hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng. Và đó là các dòng sản phẩm khác, không phải là Gacday. Nếu thông tin này là đúng sự thật, thì bản thân tôi cũng không chấp nhận được. Mặc dù tôi đã dừng hợp đồng với TS Group nhưng tôi nghĩ, đơn vị cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ vì điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chúng tôi.
Đó là về Gacday. Ngoài ra thì tại cửa hàng Ốc mama của Ốc có vài dòng sản phẩm khác từ TS, trong đó có: Beauty & Go (đây cũng là sản phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha), mặt nạ ủ mắt Bemask và mặt nạ Vshape (sản xuất tại Hàn Quốc), vài dòng sản phẩm bán rất chạy của TS, sản xuất tại Việt Nam, mà theo tôi biết là các sản phẩm này có giấy tờ đàng hoàng, đầy đủ: Beauty 99 và Sen Slim. Các sản phẩm này mời được các Đại sứ khác, tức là nó phải là sản phẩm có giấy phép, có công văn liên quan đến kiểm định và y tế. Vì các Đại sứ khác cũng như tôi, chắc chắn không ai mà lại điên khùng nhận lời làm cho sản phẩm giả mạo! Và tôi tin chắc, TS không có gan trời để mà dám bày bán sản phẩm giả mạo mà lại phô trương như vậy!
Riêng với sản phẩm Gel lạnh tan mỡ CharmingS, khi tôi nhận phân phối sản phẩm này tại cửa hàng, tôi được biết sản phẩm có giấy tờ cụ thể. Tuy nhiên, trong danh sách kiểm tra, có sản phẩm này cơ quan đang đặt dấu chấm hỏi? Nên tôi chưa thể nói gì về sản phẩm này. Tuy nhiên, riêng về các sản phẩm dạng này, như các chị em cũng biết, rất nhiều đơn vị sản xuất theo kiểu homemade: ví dụ các loại rượu/ gừng/ thảo mộc xoa nóng vùng bụng, giảm mỡ. Nhưng vì qui mô của một công ty như TS, sản phẩm nào cũng cần có yêu cầu xác thực giấy phép, là một điều hết sức cần thiết.
Đây là những hiểu biết và những thông tin tôi có!
Theo Mi Mi/DanViet

>> xem thêm

Bình luận(0)