NSND Lan Hương - 'Em bé Hà Nội': Người phụ nữ tài sắc qua 2 cuộc 'làm lẽ' đầy trắc trở

NSND Lan Hương nổi tiếng xinh đẹp và tài năng từ lúc chị mới 10 tuổi. Ngày xưa chị là "Em bé Hà Nội" thơ ngây, giờ đây chị trở thành người đàn từng trải qua 2 cuộc hôn nhân trắc trở.

NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro
Sau bộ phim "Em bé Hà Nội", NSND Lan Hương không quay quắt với phim ảnh mà chị chọn múa để theo đuổi. Nghiệp múa khiến chị mê mải và cũng từ đó, Lan Hương hướng đến sân khấu kịch với thể loại kịch hình thể của Nhà hát Tuổi trẻ.   So với điện ảnh, NSND Lan Hương mê mẩn với sân khấu nhất là kịch hình thể. Có thể nói đến với bộ môn sân khấu này ngoài niềm đam mê, NSND Lan Hương còn có sự dũng cảm. 

NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-2
Gặp quá nhiều khen chê, nhưng hơn 40 năm theo đuổi, NSND Lan Hương vẫn không nản lòng. Chị cứ đau đáu và mải mê đến mức nhiều người xót thương cho chị. Có một "Em bé Hà Nội" trên phim sống động và đẹp như thế.
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-3
 
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-4
Sau "Em bé Hà Nội", chị lại nổi tiếng với phim "Những người sống quanh tôi" đóng cùng diễn viên Quốc Tuấn. Trong phim này, chị vào vai Nguyệt Hà - người yêu rồi thành vợ của Thi trong phim. Hà sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bất chấp sự khác biệt, đến với Thi chỉ vì tình yêu. Trong thời gian chồng đi tu nghiệp ở nước ngoài, Hà ở nhà nuôi con. Vắng chồng lâu ngày khiến Nguyệt Hà ngã vào lòng người đàn ông khác. Sự trở về của Thi không khiến họ hàn gắn mà nối dài những bi kịch tới khi Nguyệt Hà quyết định mang con ra nước ngoài sống cùng người đàn ông mới.
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-5
 Sự thành công của NSND Lan Hương trong bộ phim này chính là nhờ những trải nghiệm chị đi qua trong cuộc đời thực. NSND Lan Hương trải qua 2 cuộc hôn nhân và lần nào cũng trắc trở khiến người hâm mộ thêm một lần nữa xót xa cho chị. Cuộc hôn nhân đầu bén duyên từ múa. Được biết, đây là mối tình từ lúc NSND Lan Hương mới 15 tuổi. Đối tượng chị yêu là một nghệ sĩ múa đã có gia đình và chị là người vợ thứ 2. Xinh đẹp, trẻ tuổi và tài năng nên khi nghe con gái nói muốn "làm lẽ" một người đàn ông lớn tuổi, gia đình chị đã phản đối. 
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-6
Theo lời kể của NSND Lan Hương mẹ chị bảo “mày lấy chồng lúc trẻ thế, được mấy năm bỏ nhau thì sao”. Lan Hương cãi bướng: “Bỏ nhau cũng chả sao. Giờ phải được sống với mong muốn của mình”. Lần này thì mẹ chị nói đúng, vì chỉ hai năm sau, Lan Hương phải chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân tù túng với những trận đòn ghen khi con gái còn chưa tròn tuổi.

NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-7
Điều tiếc nuối nhất là con gái duy nhất của chị theo bố mẹ ra nước ngoài và không sống cùng chị. Và cuộc hôn nhân thứ 2 của chị cũng không êm đềm. Chị lấy đạo diễn Tất Bình và gặp phải nhiều định kiến. Chị buồn khổ với những thị phi và nhiều hoài nghi từ những người xung quanh. Thậm chí, chị còn sống chung với 2 con riêng của chồng, một lần nữa chị "làm lẽ".
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-8
 Quãng thời gian ấy, NSND Lan Hương không chia sẻ quá nhiều nhưng với phụ nữ từng trải qua hôn nhân thì sẽ hiểu rõ làm mẹ kế của 2 cô con gái không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, NSND Lan Hương lại có cách. Chị tâm sự: "Mọi người hay hỏi có bí quyết gì để hòa hợp mẹ kế con chồng. Mình bảo đó là hãy để cho nhau một khoảng trời riêng. Mẹ đẻ mình rất bực mình với cách sống này của mình. Bà bảo: “sống như mày lạnh lẽo, xa lạ”. Mình lại nghĩ sống như thế lâu bền với nhau hơn. Hãy tạo cho nhau khoảng trời riêng, vợ chồng cũng thế, mẹ con cũng thế, mẹ kế và con riêng càng phải thế. Hãy tạo cho nhau một khoảng cách, đừng chọc sâu vào cuộc sống của nhau".

NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-9
 Nói về chuyện mẹ kế con chồng, NSND Lan Hương chẳng giấu nổi niềm đau xót với chính con gái của chị. NSND Lan Hương đắng đót tâm sự với Tri thức trẻ: "Mẹ kế của con có thể đã nghĩ “mình lấy bố nó thì nó là con mình”. Nên cô ấy dạy con bằng cách đánh con. Có hôm con kể, cô ấy cứ bắt con tụt quần ra đánh vào mông con hay con gội đầu bị rụng tóc, cô ấy moi đống tóc ra nhét vào mồm con… Nghe con kể mình đau lòng và sợ hãi".
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-10
 Có những phút giây nóng giận đi qua, NSND Lan Hương muốn đưa con về Việt Nam nhưng rồi chị bình tĩnh lại vì tương lai của con gái. Nỗi đau của người phụ nữ xa con cứ lắng lại và đi qua những ngày tháng chông chênh. Chị lại trải lòng với sân khấu kịch hình thể. NSND Lan Hương mê mải với nó như giải thoát cho chính mình. Và có thể nói, chị coi kịch hình thể chính là đứa con, là núm ruột của mình. 
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-11
Hiện tại, chị đã về hưu có một cuộc sống thanh thản. Có nhiều lời mời từ các đạo diễn đến với NSND Lan Hương nhưng chị đều rất lựa chọn rất kỹ. NSND Lan Hương cảm thấy lên hình không được như ý. Và thế là chị ngại đóng phim, điều đó dễ hiểu bởi phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp bất kể ở tuổi nào. Khi lên hình bị chê xấu hơn bên ngoài thì NSND Lan Hương cũng cảm thấy chùn bước.
NSND Lan Huong - 'Em be Ha Noi': Nguoi phu nu tai sac qua 2 cuoc 'lam le' day trac tro-Hinh-12
Sau những giông gió trong tình duyên hay đường đời, giờ đây, NSND Lan Hương có cuộc sống bình thản trong ngôi nhà tràn ngập màu sắc tâm linh của chị. Chị tin vào những điều huyền bí và cảm thấy an tâm hơn với những lựa chọn của mình.

Theo Đỗ Quyên/Gia Đình Net

>> xem thêm

Bình luận(0)