Nhạc sĩ Đỗ Bảo "choáng" vì chi phí tổ chức concert “Một mình bao la“

Google News

Nhạc sĩ Đỗ Bảo vui vẻ tiết lộ, bản thân anh cũng choáng váng vì mức chi phí cho hai đêm nhạc “Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la”, đánh dấu chặng đường 30 năm hoạt động âm nhạc.

Chiều 19/9, nhạc sĩ Đỗ Bảo đã tổ chức họp báo, công bố concert với tên gọi “Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la”, đánh dấu chặng đường 30 năm hoạt động âm nhạc. Sự kiện có sự góp mặt của: Diva Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Thu Huyền, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Tùng Dương, Gigi Hương Giang, đạo diễn Diệp Chi, MC Phí Linh…
Nhac si Do Bao
 Dàn nghệ sĩ góp mặt trong họp báo. Ảnh: BTC
Được biết, concert "Một mình bao la" được lấy theo tên một ca khúc mới của Đỗ Bảo. Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ: “Một mình bao la mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Một mình bao la cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Một mình bao la là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thu nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người”.
Nhac si Do Bao
 Nhạc sĩ Đỗ Bảo. Ảnh: BTC
Theo tiết lộ từ ê-kíp, đây là Live Concert được đầu tư "khủng" chưa từng có của nhạc sĩ Đỗ bảo tại cả hai trung tâm âm nhạc lớn ở Hà Nội và TP HCM. Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Bảo mang trọn vẹn một đêm nhạc lớn của mình giới thiệu đến khán giả phía Nam, mong muốn các tác phẩm đến gần hơn với đông đảo công chúng.
“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi mà anh Bảo gửi gắm trong phần biên tập âm nhạc. Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la sẽ không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một không gian có tính biểu tượng để mỗi khán giả đều sẽ giữ được cho mình những xúc cảm tươi đẹp nhất trong hành trình đi sâu vào thế giới bên trong giữa bao la miền ký ức”, Linh Nguyễn - đạo diễn đêm nhạc chia sẻ.
Bên cạnh một kế hoạch hòa âm tỉ mỉ, dàn nhạc đông đảo và các ca sĩ đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như: Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, điều mới của “Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la” nằm ở những yếu tố và nhân tố hoàn toàn mới mẻ. Đó là sự tham gia của các ca sĩ trẻ tài năng đã tạo được ấn tượng với công chúng bằng quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, hấp dẫn như: Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.
Trả lời câu hỏi về việc tiết chế giọng hát của Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần trong đêm nhạc sắp tới, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết: "Tôi biết những nghệ sĩ họ hiểu về âm nhạc ở mức độ nào. Ví như Thanh Lam hát “Mây” ở concert Cánh cung 10 năm trước rất nhẹ nhàng, là người hát hay nhất tôi từng nghe. Gần đây khi chị hát “Mây” trong show Phú Quang – Đỗ Bảo, vẫn là màn biểu diễn hay nhất. Tôi tin các nghệ sĩ sẽ biểu diễn với phong độ tốt nhất”.
Nhac si Do Bao
 Nhạc sĩ Đỗ Bảo khen Thanh Lam là người hát ca khúc "Mây" hay nhất. Ảnh: BTC
Về nhân tố mới Gigi Hương Giang, Đỗ Bảo tiết lộ: “Gần đây khi tìm kiếm nhân tố trẻ cho chương trình, tôi được nhiều anh em bạn bè, trợ lý của tôi, ngay cả con gái của tôi nhắc đến Gigi Hương Giang. Tôi có tìm Giang trên Internet, Youtube để nghe và thực sự Giang thuyết phục tôi bởi phong cách hát và nội tâm người trẻ này.
Tôi nghĩ Gigi có một tinh thần sống và ca hát được hình thành bởi kinh nghiệm sống với phần thực tế từng trải song sự mơ mộng nghệ sĩ còn đầy trong em. Dù so sánh là không nên, nhưng một chút nào đó, tôi có cảm xúc tương tự như ngày tôi gặp Nguyên Thảo xưa. Tôi thích những nghệ sĩ trẻ hiểu và biết trân trọng nguồn hạnh phúc mà âm nhạc mạng lại, để rồi chọn không hoạt động một cách công nghiệp, chọn đi xa đi bền thay vì vội vàng mọi giá để thị trường cuốn mình đi. Tôi tin Gigi có điều này”.
Nhac si Do Bao
 Vợ nhạc sĩ Đỗ Bảo (đứng giữa) có mặt tại sự kiện để ủng hộ chồng. Ảnh: BTC
“Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la” sẽ diễn ra trong 2 đêm, tại nhà hát Hòa Bình TP HCM ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội ngày 25/11. Chia sẻ về chi phí tổ chức đêm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết bản thân anh cũng choáng váng. Bởi vậy, anh và ê-kíp đã cân nhắc rất nhiều để đưa ra giá vé hợp lý cho đêm nhạc.
Diệu Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)