Miss World Vietnam 2021 cho thí sinh PTTM: “Dao kéo” thế nào là đủ?

Thông tin Miss World Vietnam 2021 chấp nhận các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đang gây nhiều tranh cãi. Khán giả đặt câu hỏi: Thí sinh "dao kéo" thế nào là đủ để vẫn tạo ra sự công bằng trong cuộc thi?

Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 vừa chính thức khởi động. Trải qua các mùa thi thành công, Miss World Vietnam năm nay được dự đoán sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, những thay đổi trong cuộc thi cũng khiến công chúng không khỏi xôn xao. 
Miss World Vietnam 2021 cho thi sinh PTTM: “Dao keo” the nao la du?
Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng hai Á hậu đọ sắc trong bộ ảnh khởi động cuộc thi. Ảnh: Mr AT. 
Theo đó, mới đây Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn vừa được Chính phủ ban hành được cho là "cởi trói" cho các cuộc thi nhan sắc khi bỏ quy định về việc không tiếp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). 
Trong quy chế của Miss World Vietnam 2021, Ban tổ chức cũng thông báo nhận hồ sơ của thí sinh từ ngày 14/1, đồng thời bỏ quy định "thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ". Việc Miss World Vietnam 2021 chấp nhận thí sinh "dao kéo" nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.
Xung quanh thông tin này, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch cuộc thi Miss World Vietnam chia sẻ: “Theo tôi, đây là một thay đổi hợp thời, “rộng cửa” cho các cô gái đến gần với các cuộc thi hơn.
Các cuộc thi nhan sắc quốc tế ngày càng hướng đến vẻ đẹp toàn diện hơn như nụ cười rạng rỡ với những đường nét hoàn hảo trên gương mặt hay những body nuột nà, nóng bỏng nên những thay đổi này tôi cho là sự thay đổi phù hợp theo xu hướng quốc tế cũng như mong đợi của các cô gái có một ít khiếm khuyết trên cơ thể mà có thể dễ dàng điều chỉnh”.
Miss World Vietnam 2021 cho thi sinh PTTM: “Dao keo” the nao la du?-Hinh-2
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung chụp cùng Top 3 Miss World Vietnam 2019. Ảnh: Mr AT. 
Với những khán giả trung thành của các cuộc thi nhan sắc trong nước, họ đã quá quen với tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên, không qua PTTM”, việc cho phép thí sinh đã qua "dao kéo" tham gia cuộc thi tạo không ít tranh cãi trái chiếu.
Với những ý kiến không đồng tình, họ cho rằng việc chấp nhận những thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ dự thi là không công bằng với những người có vẻ đẹp tự nhiên. Thành viên H.B.B chia sẻ trên Fanpage của Miss World Vietnam: "Không ai cấm người xấu không được PTTM cả. Nhưng người PTTM đi thi với người có vẻ đẹp tự nhiên là không có sự cạnh tranh công bằng về mặt nhan sắc vì PTTM là vẻ đẹp hoàn hảo rồi, tự nhiên thì không thể được như vậy... Nên có cuộc thi cho phép PTTM và có những cuộc thi không cho phép PTTM để có sự cạnh tranh công bằng".
Miss World Vietnam 2021 cho thi sinh PTTM: “Dao keo” the nao la du?-Hinh-3
Ý kiến trái chiều của khán giả quanh việc thí sinh PTTM được tham dự cuộc thi nhan sắc năm nay. Ảnh chụp màn hình. 
Tuy vậy, không ít ý kiến lại bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của đại diện Miss World Vietnam, bởi quy định này sẽ “rộng cửa” cho các cô gái đến gần với cuộc thi hơn. Đặc biệt là những cô gái có một ít khiếm khuyết trên cơ thể mà có thể dễ dàng điều chỉnh. 
Tuy vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra rằng, "dao kéo" ở mức độ nào là phù hợp? Độc giả Tuyết Nga bày tỏ: "Theo quan điểm của riêng tôi, thí sinh được PTTM nhưng vẫn phải giữ được phần lớn nét đẹp tự nhiên trên khuôn mặt. Chứ cứ để thí sinh sửa nát mặt cũng đăng quang hoa hậu thì khác nào một cuộc thi tay nghề thẩm mỹ! Do vậy, cần đưa ra tiêu chí chi tiết và cụ thể hơn nữa". 
Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Tổng Giám đốc Elite Việt Nam từng chia sẻ trên Người Lao Động rằng, nếu cấm phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ có một số trường hợp bị thiệt thòi vì chỉ nhấn nhá một chút trên khuôn mặt như nhấn mí, niềng răng... Còn nếu không cấm thì ban giám khảo sẽ phải là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này và thực sự có tâm để chấm điểm một cách nghiêm túc.
Bà Thúy Nga chia sẻ: "Ngay cả những cuộc thi lớn như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ đều không cấm phẫu thuật thẩm mỹ nhưng ban giám khảo đều có "luật ngầm" là những thí sinh đã chỉnh sửa nhiều, thay đổi hẳn sắc vóc thì sẽ gần như không có cơ hội vào tốp cao, trừ khi thực sự rất xuất sắc. Trên thực tế, chưa thấy thí sinh nào vào top 3 hay đăng quang mà phẫu thuật thẩm mỹ nhiều, làm thay đổi hẳn nhan sắc". 
Minh Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)