Hương Giang Idol ngồi ghế nóng The Voice Kids 2019: Lấy gì để dạy?

(Kiến Thức) - Cùng với Phạm Quỳnh Anh, Dương Khắc Linh, Lưu Thiên Hương, Hương Giang Idol sẽ làm giám khảo The Voice Kids 2019. Liệu, nữ ca sĩ chuyển giới này sẽ lấy gì để dạy các thí sinh?
 

>>> Mời quý độc giả xem video "Hương Giang Idol nổi bật tại cuộc thi hoa hậu". Nguồn Youtube:
 
Mới đây, ban tổ chức chương trình The Voice Kids 2019 đã công bố danh tính 3 cặp huấn luyện viên gồm ca sĩ Hương Giang Idol - nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh - nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Ali Hoàng Dương - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.
Trong 3 cặp huấn luyện viên, xét về hiệu ứng truyền thông, Hương Giang Idol được xem là cái tên nổi nhất. Năm 2012, cô bắt đầu gây chú ý khi thừa nhận chuyển giới tại cuộc thi Vietnam Idol.
Tiếp đó, năm 2018, Hương Giang bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc 2018. Kể từ khi giành được danh hiệu hoa hậu, Hương Giang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Không thể phủ nhận Hương Giang là cái tên hút truyền thông nhưng xét về chuyên môn âm nhạc, cô cũng chính là cái tên gây ra nhiều tranh cãi nhất. Hương Giang từng theo học thanh nhạc tại Hà Nội. Thế nhưng, giọng hát của cô không được đánh giá cao.
Còn nhớ, ngay từ những ngày đầu tham gia Vietnam Idol 2012, Hương Giang đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Theo ban giám khảo, lý do Hương Giang được chọn vào top 10 là bởi cô có nhiều cố gắng và tiến bộ.
Trong các vòng thi tiếp theo, Hương Giang liên tục để lộ giọng hát và kỹ năng trình diễn còn nhiều hạn chế. Chính Hương Giang cũng tự nhận mình kém nhất. Tuy nhiên, cô càng ngày càng tiến sâu khi được công chúng ưu ái, một phần vì là thí sinh chuyển giới.
Kết quả, Hương Giang lọt top 4 Vietnam Idol. Đây thực sự là cú sốc khá lớn đối với không ít người yêu mến cuộc thi. Đến nay, sau 7 năm rời cuộc thi, giọng hát và kỹ năng trình diễn của Hương Giang có tiến bộ nhưng cô vẫn chưa được xem là giọng ca xuất sắc. 
Huong Giang Idol ngoi ghe nong The Voice Kids 2019: Lay gi de day?
 Hương Giang Idol. 
Khả năng ca hát của Hương Giang gây tranh cãi vì thế không khó hiểu khi nhiều khán giả của The Voice Kids tỏ ra nghi ngờ về chuyên môn âm nhạc cũng như khả năng thị phạm của nữ ca sĩ chuyển giới này, thậm chí băn khoăn Hương Giang lấy cái gì để dạy thí sinh.
Trên fanpage, nhiều cư dân mạng để lại bình luận không ủng hộ Hương Giang làm giám khảo. “Đây là một chương trình về âm nhạc, chuyên môn kinh nghiệm âm nhạc làm người ta nể phục đã. Mình rất thích Hương Giang. Nhưng thật sự không phù hợp”, thành viên K.H.L nêu quan điểm.
Một số thành viên thậm chí bày tỏ không muốn xem chương trình: “Chương trình ngày càng tệ mời những người không phù hợp. Không ghét Hương Giang nhưng công tâm mà nói cô ấy về mảng âm nhạc chỉ ở mức trung bình. Không coi nữa”.
Trong mắt nhiều khán giả, Hương Giang không có đủ chuyên môn âm nhạc, giọng hát không xuất sắc để thị phạm. Tuy nhiên, trong mắt fan, Hương Giang là lựa chọn phù hợp vì kinh nghiệm đi hát nhiều năm, thông minh khéo léo nên có tài chiêu dụ tài năng.
Với khán giả trung lập, họ chờ đợi khi The Voice Kids 2019 lên sóng mới đánh giá Hương Giang trong vai trò huấn luyện viên. Có thể, Hương Giang một lần nữa sẽ gây bất ngờ giống như khi cô làm huấn luyện viên Siêu mẫu Việt Nam 2018.
Từ việc bị nghi ngờ ngồi ghế nóng Siêu mẫu Việt Nam 2018, Hương Giang đã đưa thí sinh của mình đăng quang. Bất ngờ hơn, các giải thưởng quan trọng của chương trình đều thuộc về học trò của Hương Giang.
Trở lại vai trò huấn luyện viên The Voice Kids 2019 của Hương Giang, dù giọng hát của cô gây tranh cãi nhưng ban tổ chức vẫn chọn nữ ca sĩ chuyển giới này. Quyết định này tất nhiên có lý do. Ngoài ra, không thể phủ nhận dù chưa lên sóng chương trình đã gây chú ý, một phần vì ồn ào của Hương Giang.
Bản thân Hương Giang khi vấp phải những ý kiến trái chiều về vị trí huấn luyện viên đã lên tiếng. “Mục đích của chương trình là tìm ra được Quán quân để làm hài lòng khán giả, người nào khai thác tốt nhất giọng hát, tìm ra bài hát phù hợp nhất với thí sinh, giúp thí sinh đó chiến thắng và được dư luận chú ý, đó mới là một huấn luyện viên thành tâm.
Chúng tôi ngồi ghế nóng không phải để so xem các HLV nào hát hay hơn, khỏe hơn hay điêu luyện hơn”, Hương Giang chi sẻ.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)