Đơn vị trao bằng khẳng định không phong Ngọc Sơn là 'Giáo sư âm nhạc'

Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam khẳng định không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Theo thông cáo của Bộ Công Thương, vào chiều 25/8, Bộ đã nhận được Công văn số 130/CV-VATA từ Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Hội báo cáo những vấn đề liên quan đến việc cấp bằng giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn gây tranh cãi nhiều ngày qua.
Theo đó, sau khi nhận văn bản số 7711/BCT-TCCB yêu cầu báo cáo, giải trình làm rõ sự việc từ Bộ Công Thương vào ngày 23/8, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã họp Ban thường vụ và rút ra kết luận.
Cụ thể, Hội yêu cầu ban tổ chức phải có tờ trình về việc đề nghị ký tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn.
Don vi trao bang khang dinh khong phong Ngoc Son la 'Giao su am nhac'
Ngọc Sơn trao tấm bằng có ghi "Giáo sư âm nhạc" cho mẹ. 
Tiếp đó, hội giao cho Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức, kiểm tra các tài liệu liên quan đến Ngọc Sơn. Sau đó, hội sẽ có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ trước ngày 2/9 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.
Cuối cùng, hội khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương "không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn như một số cơ quan báo chí đã thông tin".
Ngoài ra, trong công văn gửi Bộ Công Thương, hội còn nêu rõ "khi có kết luận xử lý chính thức, chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ".
Những ngày qua vụ việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" đã gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt là sau khi ông Lê Ngọc Dũng, người ký quyết định tặng bằng khen cho Ngọc Sơn chia sẻ: "Anh ấy khai thế nào thì chúng tôi ghi thế thôi. Người ta khai thì chịu trách nhiệm chứ liên quan đến chúng tôi đâu".
Trong khi đó, khi trả lời Zing.vn, Ngọc Sơn cho biết: "Tôi từng sang Nhật Bản dạy nhạc, ở đó họ gọi tôi là 'giáo sư'. Còn ở Việt Nam mọi người gọi là ca sĩ nên tôi chỉ nhận mình là tấm thân nhỏ bé trước đại gia đình. Nếu nhạc sĩ nào nói Ngọc Sơn chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời đến đây, chất vấn và kiểm tra xướng âm với tôi".
Ngay khi tranh cãi nổ ra, Bộ Công Thương đã gửi văn bản yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam giải trình về vụ việc trước ngày 25/8.
Theo Lan Phương/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)