Danh ca Thái Thanh qua đời ở Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi

(Kiến Thức) - Danh ca Thái Thanh qua đời ở Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi. Bà vốn là một trong những giọng ca có ảnh hưởng nhất đến nền tân nhạc Việt Nam.
 
 

Danh ca Khánh Ly chia sẻ ngày 17/3, danh ca Thái Thanh qua đời ở Mỹ. Theo danh ca Khánh Ly, nghệ sĩ Thái Thanh bị ốm nhiều năm nay do tuổi già sức yếu. Năm 2000, bà bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu.
Ca sĩ Đức Tiến cho biết thêm, danh ca Thái Thanh ra đi lúc 11h50 tại hạt Orange, Nam California. "Hiện danh ca Ý Lan cùng người thân túc trực làm tang lễ cho bà. Xin vĩnh biệt tiếng hát vượt thời gian, thần tượng của bao thế hệ trong và ngoài nước", nam ca sĩ chia sẻ với Tiền Phong.
Danh ca Thai Thanh qua doi o My, huong tho 86 tuoi
Danh ca Thái Thanh. 
Theo Zing, vào năm 2017, Ý Lan - con gái Thái Thanh - chia sẻ sức khỏe của mẹ rất yếu. “Sức khỏe của mẹ Thái Thanh rất yếu. Đây là giai đoạn khó khăn nhất với các anh chị em trong nhà. Sau khi thực hiện đêm nhạc, tôi sẽ quay về Mỹ để lo cho mẹ", Ý Lan cho hay.
Nghệ sĩ Thái Thanh sinh năm 1934 tại làng Bạch Mai, Hà Nội. Bà từng được coi là diva của làng nhạc TP.HCM ngày xưa. Tên tuổi của bà gắn liền với các ca khúc: "Ngày xưa Hoàng Thị", "Nghìn trùng xa cách", "Áo anh sứt chỉ đường tà", "Làng tôi"…

Mời quý độc giả xem video "Danh ca Thái Thanh thể hiện ca khúc Tuổi 13". Nguồn Youtube


Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)