Công an điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM

Công an TPHCM cho biết, đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM trong hai ngày 5-6/3 vừa qua.

Ngày 7/3, Công an TPHCM cho biết, đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh của 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM trong hai ngày 5-6/3 vừa qua.
Theo Công an TPHCM, ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TPHCM.
Cong an dieu tra vu 40 nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep vao TPHCM
Công an TPHCM vào cuộc điều tra vụ 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM. 
Một ngày sau (6/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.
Lái xe Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.
Ngay sau đó, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận 1, Quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 35 người nước ngoài trên. Đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.
Hiện Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Xét nghiệm âm tính lần 1
Sáng 7/3, Trung tâm y tế quận 1, TPHCM cho biết, theo kết quả xét nghiệm COVID-19, 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn) âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Theo Văn Minh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)