BTC HHVN chính thức lên tiếng việc loại Nguyễn Thị Thành

(Kiến Thức) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên tiếng về ồn ào thí sinh Nguyễn Thị Thành rời cuộc thi do bị xử ép.

Gần đây, việc thí sinh Nguyễn Thị Thành bỏ thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vấp phải những ý kiến trái chiều. Trong lúc dư luận đang xôn xao về nghi vấn Nguyễn Thị Thành bị xử ép, ban tổ chức đã chính thức lên tiếng.
Theo đó, vừa qua, ban tổ chức đã thực hiện việc kiểm tra nhân trắc học lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết và phát hiện Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. Ban tổ chức đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.
Sáng nay (10/8), ban tổ chức đã họp về trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang. Kết quả, Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi cuộc thi kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016 trong khi Trần Thị Thùy Trang chỉ bị nhắc nhở và tiếp tục tham gia chung kết.
Về Nguyễn Thị Thành, ban tổ chức cho biết, thí sinh này đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định được công bố rộng rãi “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.
Trong đơn xin cứu xét giải trình trước ban tổ chức, Nguyễn Thị Thành lý giải nguyên nhân làm răng. Cụ thể, trước khi dự thi vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, Nguyễn Thị Thành đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 chiếc răng, lung lay 5 chiếc khác. Cô được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã đến một cơ sở khác để một bác sĩ thẩm mỹ làm 8 chiếc răng sứ.
Tổ công tác của ban tổ chức có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình của Nguyễn Thị Thành. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình trên của thí sinh này.
Tuy nhiên, tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi). Vì thế, tổ công tác không có cơ sở để kết luận giải trình của Nguyễn Thị Thành về lý do làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.
Ban tổ chức cho biết, dù làm răng sứ lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi nên bị loại.
BTC HHVN chinh thuc len tieng viec loai Nguyen Thi Thanh
 Nguyễn Thị Thành.
Đối với Trần Thị Thùy Trang, thí sinh này giải trình rằng cô đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng, cải thiện vẻ đẹp của răng. Việc làm này cũng vi phạm Thể lệ của cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.
BTC HHVN chinh thuc len tieng viec loai Nguyen Thi Thanh-Hinh-2
 Trần Thị Thùy Trang.
Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện ban tổ chức, Thùy Trang đã tới bệnh viện gỡ bỏ lớp composite được dán lên. Do khôi phục được vẻ đẹp tự nhiên nên Trần Thị Thùy Trang chỉ bị nhắc nhở và không bị loại.
>>> Xem clip tập 5 Người đẹp nhân ái (Hoa hậu Việt Nam 2016): 
Thu Cúc

Bình luận(0)