1. Cà phê nước dừa. Nguyên liệu: Cà phê xay, sữa đặc, nước sữa dừa, đá viên, ca cao. Khử trùng phin cà phê. Thêm và dùng tay lắc nhẹ để cà phê dàn đều ra miệng phin. Ảnh: Monngon.tv.Dùng nắp nén đặt lên và nén nhẹ cà phê xuống. Rót vào 1 chút nước nóng để cà phê nở, sau chừng 10 giây rót nước nóng vào phin pha cà phê. Ảnh: studentlanguageexaminer.org.Khi cà phê chảy hết bạn thêm sữa và nước dừa vào. Cũng có thể biến tấu thêm cả nước cốt dừa và dừa nạo vào để thức uống thơm ngon và lạ. Cho đá viên vào ly và rót cà phê nước dừa vào, rắc lên trên 1 chút ca cao. Ảnh: thecafein.vn.2. Trà đào cam sả. Nguyên liệu: Trà Earl grey, nước cốt chanh, nước đường, syrup đào, sả, đào ngâm, cam vàng. Cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy nước cốt dùng cho pha chế. Ảnh: khoahocphattrien.vn.Sả cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp, trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước nóng. Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: nước sả, trà Earl grey, nước đường, nước cốt chanh, syrup đào, nước cam vào. Ảnh: Yeutre.vn.Đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Có thể thêm đá viên nếu thích. Ảnh: kinhdoanhcafe.com.3. Trà sữa. Nguyên liệu: Sữa đặc, sữa tươi không đường, trà túi lọc (trà lipton), thạch dẻo, phô mai, cafe, một chút bột vanilla. Ngâm 2 gói trà túi lọc với nước sôi. Ảnh: caisuanhanh.vn.Cho sữa tươi không đường với sữa đặc, bột vanilla, syrup vị ưa thích với đá lạnh vào trong cốc, khuấy đều. Đổ nước trà sau khi ngâm vào cốc chứa hỗn hợp trên. Ảnh: huongdansudung.vn.Lắc mạnh (nếu có bình lắc) hoặc khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho thạch đã làm sẵn vào để tăng thêm hương vị và màu sắc cho ly trà sữa. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Cà phê nước dừa. Nguyên liệu: Cà phê xay, sữa đặc, nước sữa dừa, đá viên, ca cao. Khử trùng phin cà phê. Thêm và dùng tay lắc nhẹ để cà phê dàn đều ra miệng phin. Ảnh: Monngon.tv.
Dùng nắp nén đặt lên và nén nhẹ cà phê xuống. Rót vào 1 chút nước nóng để cà phê nở, sau chừng 10 giây rót nước nóng vào phin pha cà phê. Ảnh: studentlanguageexaminer.org.
Khi cà phê chảy hết bạn thêm sữa và nước dừa vào. Cũng có thể biến tấu thêm cả nước cốt dừa và dừa nạo vào để thức uống thơm ngon và lạ. Cho đá viên vào ly và rót cà phê nước dừa vào, rắc lên trên 1 chút ca cao. Ảnh: thecafein.vn.
2. Trà đào cam sả. Nguyên liệu: Trà Earl grey, nước cốt chanh, nước đường, syrup đào, sả, đào ngâm, cam vàng. Cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy nước cốt dùng cho pha chế. Ảnh: khoahocphattrien.vn.
Sả cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp, trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước nóng. Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: nước sả, trà Earl grey, nước đường, nước cốt chanh, syrup đào, nước cam vào. Ảnh: Yeutre.vn.
Đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Có thể thêm đá viên nếu thích. Ảnh: kinhdoanhcafe.com.
3. Trà sữa. Nguyên liệu: Sữa đặc, sữa tươi không đường, trà túi lọc (trà lipton), thạch dẻo, phô mai, cafe, một chút bột vanilla. Ngâm 2 gói trà túi lọc với nước sôi. Ảnh: caisuanhanh.vn.
Cho sữa tươi không đường với sữa đặc, bột vanilla, syrup vị ưa thích với đá lạnh vào trong cốc, khuấy đều. Đổ nước trà sau khi ngâm vào cốc chứa hỗn hợp trên. Ảnh: huongdansudung.vn.
Lắc mạnh (nếu có bình lắc) hoặc khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho thạch đã làm sẵn vào để tăng thêm hương vị và màu sắc cho ly trà sữa. Ảnh: toinayangi.vn.