Tteokguk (súp bánh gạo). Tteokguk là món ngon ngày Tết của người dân xứ Hàn. Bánh được làm từ thịt bò, thêm tảo biển và cá cơm khô tùy theo sở thích. Khi làm, bánh sẽ được tạo hình giống như đồng tiền cổ. Vì vậy, món ăn còn có ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.Manduguk (súp bánh bao). Cũng mang ý nghĩa cầu mong sự giàu có, manduguk là sự thay thế tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc. Hương vị của món ăn phụ thuộc vào thành phần nước dùng xương, thịt bò và cá cơm khô.Kimchi Mandu (bánh bao kim chi). Giống như tên gọi, bánh bao được làm với các thành phần chính là thịt lợn băm và kim chi. Ngoài cách ăn trực tiếp, một số nơi còn cho mandu vào các món súp.Heart Matsal Jeon (bánh trái tim giả cua). Bánh trái tim giả cua thực chất là một loại bánh kếp của Hàn. Chúng thường xuất hiện tại các bàn tiệc ngày đầu năm với tạo hình trái tim mang ý nghĩa yêu thương.Pyogo Beoseot Jeon (nấm hương nhồi). Hương vị thơm ngon nên nấm hương nhồi thường được chọn ăn trong dịp đầu năm mới, tết trung thu. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, thịt lợn, hải sản với nấm vô cùng độc đáo, lại tốt cho sức khỏe.Hobak jeon (bí ngòi chiên giòn). Ngoài các món ăn mặn, bí ngòi chiên giòn là món snack rất được chào đón vào dịp năm mới. Mặt khác, hobak jeon còn rất dễ làm, ăn nhiều không ngán.Bulgogi (thịt bò BBQ Hàn Quốc). Bulgogi là món ăn nổi tiếng, được nhiều người trên thế giới đam mê. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất.Galbi Jjim (sườn om Hàn Quốc). Nhờ được om trong thời gian dài, miếng sườn sẽ trở nên mềm mại đậm vị. Đặc biệt, sườn om phủ lớp sốt mềm ngọt kết hợp vị bùi béo của hạt dẻ rất hợp thưởng thức tiết trời lạnh giá xứ Hàn.Japchae (mì xào Hàn Quốc). Japchae được làm từ mỳ thủy tinh (tương tự như miến). Đầu tiên, mỳ được trụng chín. Sau đó vớt ra trộn với cà rốt, hành tây, rau bina, nấm cắt sợi, đôi khi có cả thịt bò. Mì xào có thể dùng nóng hoặc lạnh.Yaksik. Món ăn ngọt vừa phải, dẻo dính, được làm từ gạo, các loại hạt và trái cây khô. Yaksik không phải là món chính. Nó chỉ được dùng như một món tráng miệng.Mời độc giả xem video: Tặng tiền để người dân không về quê ăn tết. Nguồn: VTV1.
Tteokguk (súp bánh gạo). Tteokguk là món ngon ngày Tết của người dân xứ Hàn. Bánh được làm từ thịt bò, thêm tảo biển và cá cơm khô tùy theo sở thích. Khi làm, bánh sẽ được tạo hình giống như đồng tiền cổ. Vì vậy, món ăn còn có ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Manduguk (súp bánh bao). Cũng mang ý nghĩa cầu mong sự giàu có, manduguk là sự thay thế tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc. Hương vị của món ăn phụ thuộc vào thành phần nước dùng xương, thịt bò và cá cơm khô.
Kimchi Mandu (bánh bao kim chi). Giống như tên gọi, bánh bao được làm với các thành phần chính là thịt lợn băm và kim chi. Ngoài cách ăn trực tiếp, một số nơi còn cho mandu vào các món súp.
Heart Matsal Jeon (bánh trái tim giả cua). Bánh trái tim giả cua thực chất là một loại bánh kếp của Hàn. Chúng thường xuất hiện tại các bàn tiệc ngày đầu năm với tạo hình trái tim mang ý nghĩa yêu thương.
Pyogo Beoseot Jeon (nấm hương nhồi). Hương vị thơm ngon nên nấm hương nhồi thường được chọn ăn trong dịp đầu năm mới, tết trung thu. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, thịt lợn, hải sản với nấm vô cùng độc đáo, lại tốt cho sức khỏe.
Hobak jeon (bí ngòi chiên giòn). Ngoài các món ăn mặn, bí ngòi chiên giòn là món snack rất được chào đón vào dịp năm mới. Mặt khác, hobak jeon còn rất dễ làm, ăn nhiều không ngán.
Bulgogi (thịt bò BBQ Hàn Quốc). Bulgogi là món ăn nổi tiếng, được nhiều người trên thế giới đam mê. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất.
Galbi Jjim (sườn om Hàn Quốc). Nhờ được om trong thời gian dài, miếng sườn sẽ trở nên mềm mại đậm vị. Đặc biệt, sườn om phủ lớp sốt mềm ngọt kết hợp vị bùi béo của hạt dẻ rất hợp thưởng thức tiết trời lạnh giá xứ Hàn.
Japchae (mì xào Hàn Quốc). Japchae được làm từ mỳ thủy tinh (tương tự như miến). Đầu tiên, mỳ được trụng chín. Sau đó vớt ra trộn với cà rốt, hành tây, rau bina, nấm cắt sợi, đôi khi có cả thịt bò. Mì xào có thể dùng nóng hoặc lạnh.
Yaksik. Món ăn ngọt vừa phải, dẻo dính, được làm từ gạo, các loại hạt và trái cây khô. Yaksik không phải là món chính. Nó chỉ được dùng như một món tráng miệng.
Mời độc giả xem video: Tặng tiền để người dân không về quê ăn tết. Nguồn: VTV1.