Phường Nam Đồng, Hà Nội: Một người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19 ra khỏi nhà

Người đàn ông ở Hà Nội sau đó được lực lượng chức năng quận đưa đến cơ sở y tế để cách ly tập trung còn thành viên trong gia đình thì cách ly tại nhà.
 

Trao đổi với Zing.vn chiều 10/3, ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết trên địa bàn phường đang có 1 người tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 tên L.X.T., 61 tuổi. Ông T. từng tiếp xúc với bệnh nhân số 21 (N.Q.T., 61 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình) ngày 3/3.
Tuy nhiên, sáng nay một số người dân tại khu vực này phản ánh ông L.X.T. đi ra ngoài khu vực nhà của mình. Một số người lo ngại tại sao ông T. là người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính nhưng không cách ly tập trung tại cơ sở y tế.
Chủ tịch UBND phường Nam Đồng cho hay sáng nay, ông T. đi ra khu vực ngõ. Ngay sau khi phát hiện, tổ giám sát của phường đã ngay lập tức nhắc nhờ và yêu cầu ông T. quay trở lại nhà.
"Ông T. sau khi được nhắc nhở đã nhận thức được và lập tức chấp hành", ông Ngọc nói.
Phuong Nam Dong, Ha Noi: Mot nguoi tiep xuc gan (F1) voi benh nhan Covid-19 ra khoi nha
Hà Nội đang tổ chức cách ly tại nhà cho hàng nghìn trường hợp tiếp xúc F2, F3. Ảnh: Duy Hiệu. 
Còn về việc vì sao người tiếp xúc F1 chưa được cách ly tập trung, Chủ tịch phường cho hay lúc đó bệnh viện phụ trách việc cách ly cho ông T. đang quá tải nên phường phải tổ chức cách ly cho người này ở nhà trước. Đến đầu giờ chiều nay, trung tâm y tế của quận đã đưa ông T. vào cách ly tập trung theo đúng quy định.
Ngày 9/3, UBND phường Nam Đồng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với gia đình ông L.X.T., người đã tiếp xúc F1 với bệnh nhân mắc Covid-19. Bốn người còn lại trong gia đình đang được theo dõi. Thời hạn cách ly là 14 ngày, kéo dài đến hết ngày 17/3.
Hà Nội hiện ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp tử vong, gồm: N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình); D.Đ.P. (27 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình - lái xe cho bệnh nhân N.); L.T.H. (64 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình - bác của bệnh nhân N.) và một người ngồi cùng chuyến bay tên N.Q.T. (61 tuổi, cũng ở Trúc Bạch, Ba Đình).
Tất cả số bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Theo quy định hiện nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, đối tượng cần cách ly tại nhà là người có tiếp xúc gián tiếp với người dương tính với Covid-19 (người tiếp xúc F2, F3). Đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với người dương tính với Covid-19 thì cách ly tập trung tại cơ sở y tế.
Theo Sơn Hà/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)