Urê là một loại phân bón hóa học. Trong cơ thể người, nếu lượng urê cao quá mức có thể gây giảm hoạt động của tuyến giáp, rối loạn máu ác tính, rối loạn thần kinh...Ảnh: nld.Ngoài ra, urê có thể chứa các thành phần nguy hiểm như kim loại nặng gây ngộ độc, nhẹ thì gây chóng mặt, đau bụng, nặng hơn sẽ gây nôn mửa, tiêu chảy, trường hợp cấp cứu không kịp sẽ gây tử vong. Ảnh: galaxypub.Với cá ướp urê, nhìn bề ngoài thấy sẽ thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường. Ảnh: imgur.Tuy nhiên, khi bạn ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Ảnh: vtcnew.Bên cạnh đó, cá bị tẩm ướp urê cũng dễ bị tróc vẩy, thịt nhẽo và mắt lõm vào trong. Ảnh: nguoiduatin.Đặc biệt, cá bị ướp urê sẽ mềm sau khi bạn rửa vài nước. Ảnh: baodansinh.Khi chiên hay kho, cá bị ướp urê sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên của cá biển. Ảnh: dacsanphuyen.Đối với mực, bạch tuộc, tôm… cũng tương tự. Ảnh: tepbac.Bằng cảm quan, mực, bạch tuộc hay tôm được ướp urê nhìn thì rất tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Ảnh: googleusercontent.Khi chế biến, các loại hải sản này cũng sẽ không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, thậm chí có mùi hôi…Ảnh: hotdeal.
Urê là một loại phân bón hóa học. Trong cơ thể người, nếu lượng urê cao quá mức có thể gây giảm hoạt động của tuyến giáp, rối loạn máu ác tính, rối loạn thần kinh...Ảnh: nld.
Ngoài ra, urê có thể chứa các thành phần nguy hiểm như kim loại nặng gây ngộ độc, nhẹ thì gây chóng mặt, đau bụng, nặng hơn sẽ gây nôn mửa, tiêu chảy, trường hợp cấp cứu không kịp sẽ gây tử vong. Ảnh: galaxypub.
Với cá ướp urê, nhìn bề ngoài thấy sẽ thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường. Ảnh: imgur.
Tuy nhiên, khi bạn ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. Ảnh: vtcnew.
Bên cạnh đó, cá bị tẩm ướp urê cũng dễ bị tróc vẩy, thịt nhẽo và mắt lõm vào trong. Ảnh: nguoiduatin.
Đặc biệt, cá bị ướp urê sẽ mềm sau khi bạn rửa vài nước. Ảnh: baodansinh.
Khi chiên hay kho, cá bị ướp urê sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên của cá biển. Ảnh: dacsanphuyen.
Đối với mực, bạch tuộc, tôm… cũng tương tự. Ảnh: tepbac.
Bằng cảm quan, mực, bạch tuộc hay tôm được ướp urê nhìn thì rất tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Ảnh: googleusercontent.
Khi chế biến, các loại hải sản này cũng sẽ không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, thậm chí có mùi hôi…Ảnh: hotdeal.