1. Thịt rắn tần thuốc bắc. Nguyên liệu: Thịt rắn, thịt gà ác, kỷ tử, hoài sơn, chén rượu, sâm quy, long nhãn, hành khô, tai nấm hương, tỏi tây, nước dùng gà, muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước. Thịt rắn lột da, tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém. Ảnh: vanghe.blogspot.com.Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu. Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch. Ảnh: Cooky.vn.Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn. Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp. Đây là món ăn từ rắn rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: longnhanbamai.com.2. Rắn ném lửa. Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh. Ảnh: ranmoimientay.com.3. Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm. Ảnh: Saigongame.com.4. Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Ảnh: Saigongame.com.5. Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn chấm với muối tiêu chanh. Ảnh: OhXinh.com.6. Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng. Ảnh: vandinh.vn.7. Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Ảnh: yan.vn.8. Rắn nhồi thịt: Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Ảnh: Kenh14.vn.Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn! Ảnh: thoidai.com.vn.
1. Thịt rắn tần thuốc bắc. Nguyên liệu: Thịt rắn, thịt gà ác, kỷ tử, hoài sơn, chén rượu, sâm quy, long nhãn, hành khô, tai nấm hương, tỏi tây, nước dùng gà, muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước. Thịt rắn lột da, tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém. Ảnh: vanghe.blogspot.com.
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu. Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch. Ảnh: Cooky.vn.
Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn. Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp. Đây là món ăn từ rắn rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: longnhanbamai.com.
2. Rắn ném lửa. Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh. Ảnh: ranmoimientay.com.
3. Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm. Ảnh: Saigongame.com.
4. Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Ảnh: Saigongame.com.
5. Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn chấm với muối tiêu chanh. Ảnh: OhXinh.com.
6. Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng. Ảnh: vandinh.vn.
7. Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Ảnh: yan.vn.
8. Rắn nhồi thịt: Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Ảnh: Kenh14.vn.
Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn! Ảnh: thoidai.com.vn.