Escamoles là ấu trùng của kiến thuộc loài Liometopum apiculatum Mayr.Người dân bản địa của Mexico đã ăn escamoles từ rất lâu và xem đây là nguồn protein quan trọng. Thậm chí, hoàng đế thời Aztec đã ăn món này từ 800 năm trước.Thậm chí chúng được ví như món trứng cá muối của người Mexico, vì vẻ ngoài của ấu trùng và nhộng gần giống với hình của trứng cá muối.Mỗi kg escamoles có thể có giá 35 USD - 100 USD (~800.000 đồng - 2,3 triệu đồng).Escamoles được thu thập ở vùng miền Trung Mexico. Nơi sống của kiến là dưới rễ cây thùa và cây xương rồng.Việc thu thập trứng kiến không hề dễ, mùa thu hoạch ngắn từ tháng 2 đến tháng 4 và mỗi tổ chỉ cho 4 lần thu hoạch vào giai đoạn này.Sau khi ấu trùng và nhộng của kiến được thu hoạch, chúng được rửa sạch, đông lạnh và phân phối ra thị trường quanh năm dù vụ thu hoạch kiến kéo dài trong thời gian ngắn.Ngày nay, món escamoles trở thành món cao cấp ở các nhà hàng tại Mexico City.Vì nó đã có sẵn độ ngon nên việc chế biến cũng đơn giản, người ta chỉ chiên với bơ, hành tây, ớt.Escamoles có vị bơ và hạt dẻ, gần giống với phô mai.Trong 100g ấu trùng và nhộng của loài kiến này có 157 Kcal và 42 g protein, 11 g chất béo, 3 g chất xơ và nhiều axit amin. Sau khi thu hoạch, làm sạch chúng có thể giữ đông lạnh trong 2 năm ở nhiệt độ -15 đến -10 độ C.
Escamoles là ấu trùng của kiến thuộc loài Liometopum apiculatum Mayr.
Người dân bản địa của Mexico đã ăn escamoles từ rất lâu và xem đây là nguồn protein quan trọng. Thậm chí, hoàng đế thời Aztec đã ăn món này từ 800 năm trước.
Thậm chí chúng được ví như món trứng cá muối của người Mexico, vì vẻ ngoài của ấu trùng và nhộng gần giống với hình của trứng cá muối.
Mỗi kg escamoles có thể có giá 35 USD - 100 USD (~800.000 đồng - 2,3 triệu đồng).
Escamoles được thu thập ở vùng miền Trung Mexico. Nơi sống của kiến là dưới rễ cây thùa và cây xương rồng.
Việc thu thập trứng kiến không hề dễ, mùa thu hoạch ngắn từ tháng 2 đến tháng 4 và mỗi tổ chỉ cho 4 lần thu hoạch vào giai đoạn này.
Sau khi ấu trùng và nhộng của kiến được thu hoạch, chúng được rửa sạch, đông lạnh và phân phối ra thị trường quanh năm dù vụ thu hoạch kiến kéo dài trong thời gian ngắn.
Ngày nay, món escamoles trở thành món cao cấp ở các nhà hàng tại Mexico City.
Vì nó đã có sẵn độ ngon nên việc chế biến cũng đơn giản, người ta chỉ chiên với bơ, hành tây, ớt.
Escamoles có vị bơ và hạt dẻ, gần giống với phô mai.
Trong 100g ấu trùng và nhộng của loài kiến này có 157 Kcal và 42 g protein, 11 g chất béo, 3 g chất xơ và nhiều axit amin. Sau khi thu hoạch, làm sạch chúng có thể giữ đông lạnh trong 2 năm ở nhiệt độ -15 đến -10 độ C.