Mẹo cực hay tăng hạn sử dụng cho gia vị ít ai ngờ tới

Google News

Các lọ gia vị cần để nơi khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng làm phai màu gia vị.

Gia vị là một thứ có hạn sử dụng lâu nhất trong bếp. Gia vị khá khô và có thể bảo quản trong thời gian dài hơn vì không có hạn sử dụng cố định.

Tuy nhiên, có những lúc gia vị bị hỏng. Có thể là do thời tiết hoặc cách bảo quản gia vị, gia vị có thể bị hỏng trước khi chúng bị hỏng! 

Thời điểm thích hợp để bỏ gia vị

Chúng ta có thể tiếp tục sử dụng các loại gia vị ngay cả sau khi hết hạn sử dụng.

Ngoài việc chất lượng của gia vị bị giảm sút thì gia vị không gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Nhưng đã đến lúc phải tạm biệt các loại gia vị khi chúng bắt đầu có mùi lạ và côn trùng bắt đầu trú ngụ trong hộp gia vị.

Meo cuc hay tang han su dung cho gia vi it ai ngo toi

Đôi khi, các loại gia vị trở nên sền sệt và dù bạn có cố pha loãng nó với nước bao nhiêu đi nữa thì nó vẫn không thể trộn đều. Gia vị đã bị hỏng do tiếp xúc với độ ẩm và côn trùng.

Mẹo lưu trữ gia vị

- Để gia vị có chất lượng như ban đầu, bạn hãy bảo quản gia vị trong gói hoặc hộp.

- Tránh mua gia vị với số lượng lớn vì sau đó sẽ có một loại gia vị sẽ gặp vấn đề về bảo quản.

- Mua gia vị với số lượng ít đảm bảo rằng chúng sẽ được sử dụng và tươi lâu hơn.

Meo cuc hay tang han su dung cho gia vi it ai ngo toi-Hinh-2

- Nếu bạn bỏ hộp gia vị ban đầu đã mua, bạn hãy cố gắng bảo quản gia vị trong các lọ kín khí và đảm bảo các loại gia vị không tiếp xúc với không khí hoặc độ ẩm, nếu không nó sẽ bị hỏng trước khi hết hạn sử dụng.

 

Theo MSM/VietNamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)