Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý đọc giả một số thủ thuật cắt, gọt vỏ tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến quá trình này trở nên thú vị hơn.
I. Mẹo cắt
1. Hành tây
Chuẩn bị: Một củ hành tây và dụng cụ nạo hoặc gọt vỏ rau củ.
Cách làm: Bạn bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, bổ làm đôi và sau đó sử dụng dụng cụ gọt vỏ, bắt đầu cắt hành tây theo chiều dọc (từ đầu đến cuối) so với thớ của nó.
2. Quả đào
Chuẩn bị: một con dao và một quả đào.
Cách làm: Bạn lấy cả một quả đào và một con dao thực hiện các vết cắt dọc từ trên xuống dưới và theo chiều ngang, dọc theo các bên. Sau đó giữ nó bằng cả hai tay và vặn mỗi bên theo hướng ngược lại và thả xương ra.
3. Nấm
Chuẩn bị: nấm, dao và que gỗ hoặc xiên.
Cách làm: Bạn dùng que gỗ chọc thủng những cây nấm và căn chỉnh chúng khỏi mũ. Sau đó giữ que thẳng đứng về phía bề mặt, bắt đầu cắt nấm từ hai bên rồi dùng tay gỡ các lát nấm còn lại ra khỏi que.
II. Thủ thuật bóc vỏ
1. Kiwi
Chuẩn bị: một con dao, một quả kiwi và một chiếc ly.
Cách làm: Bạn dùng dao cắt đôi quả kiwi, giữ một nửa theo chiều dọc trong tay và ấn nó xuống mép cốc cho đến khi kiwi rơi vào trong cốc. Sau đó lặp lại bước trước đó với nửa còn lại.
2. Dưa chuột
Chuẩn bị: một quả dưa chuột và một con dao.
Cách làm: Bạn đặt dưa chuột trên một bề mặt phẳng, giữ dao ở phía mà dưa chuột chạm vào bề mặt và bắt đầu lăn và gọt vỏ dưa chuột bằng một tay trong khi tay kia ấn xuống. Tiếp tục lăn và lột cho đến khi hết.
3. Cam
Chuẩn bị: một cái thìa lớn và một quả cam.
Cách làm: Bạn giữ quả cam trong một tay và bắt đầu đẩy thìa vào đầu quả cam từ đường chính giữa của nó, đảm bảo không cắt vào quả. Bạn hãy giữ cho thìa chảy hết cam từ bên trong. Sau khi quá trình kết thúc, loại bỏ vỏ và lặp lại bước tương tự cũng với phần khác.