Để làm món cơm bò hầm ớt này cần các nguyên liệu sau: 8-9 quả ớt khô, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 1/4 chén hành tây băm nhỏ, 1kg thịt bò, 1 miếng bắp cải bào sợi nhỏ.Cho ớt khô vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi giảm bớt lửa, nấu tiếp cho đến khi ớt mềm.Vớt ớt ra, cho vào máy xay cùng với tỏi, hành tây, một chút muối và dầu ăn rồi xay nhuyễn. Sốt ớt này có thể dùng ngay. Phần còn lại có thể để được 2 ngày trong tủ lạnh. Ớt khô có thể không cay bằng ớt tươi nhưng rất khó giặt nếu dính bẩn lên quần áo. Thịt bò có thể cắt nhỏ thành 4-5 miếng rồi rắc một chút muối tiêu lên trên. Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho một thìa dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên sơ qua đều 2 mặt cho đến khi ngả màu vàng, thời gian mỗi mặt khoảng 2 phút. Cho thịt bò vào nồi nấu chậm rồi đổ nước sốt ớt lên, trộn đều. Hầm thịt bò trên bếp khoảng 6-8 tiếng cho đến khi thịt mềm, dùng dĩa xiên vào thấy các thớ thịt rời ra là được. Khi ăn lấy cơm vào đĩa, xếp một lớp rau bắp cải thái sợi lên trên rồi đổ thịt bò lên trên mặt. Có thể vắt thêm một ít chanh và thêm muối nếu cần. Món cơm bò kiểu Mexico này sẽ rất ngon nếu ăn nóng nên rất phù hợp với những ngày mát trời.
Để làm món cơm bò hầm ớt này cần các nguyên liệu sau: 8-9 quả ớt khô, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 1/4 chén hành tây băm nhỏ, 1kg thịt bò, 1 miếng bắp cải bào sợi nhỏ.
Cho ớt khô vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi giảm bớt lửa, nấu tiếp cho đến khi ớt mềm.
Vớt ớt ra, cho vào máy xay cùng với tỏi, hành tây, một chút muối và dầu ăn rồi xay nhuyễn. Sốt ớt này có thể dùng ngay. Phần còn lại có thể để được 2 ngày trong tủ lạnh. Ớt khô có thể không cay bằng ớt tươi nhưng rất khó giặt nếu dính bẩn lên quần áo.
Thịt bò có thể cắt nhỏ thành 4-5 miếng rồi rắc một chút muối tiêu lên trên. Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho một thìa dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên sơ qua đều 2 mặt cho đến khi ngả màu vàng, thời gian mỗi mặt khoảng 2 phút.
Cho thịt bò vào nồi nấu chậm rồi đổ nước sốt ớt lên, trộn đều.
Hầm thịt bò trên bếp khoảng 6-8 tiếng cho đến khi thịt mềm, dùng dĩa xiên vào thấy các thớ thịt rời ra là được.
Khi ăn lấy cơm vào đĩa, xếp một lớp rau bắp cải thái sợi lên trên rồi đổ thịt bò lên trên mặt. Có thể vắt thêm một ít chanh và thêm muối nếu cần. Món cơm bò kiểu Mexico này sẽ rất ngon nếu ăn nóng nên rất phù hợp với những ngày mát trời.