Dụng cụ quan trọng nhất để làm kem ngon ở nhà là máy đánh trứng và phới dẹt. Trong khi máy đánh trứng giúp đánh bông các nguyên liệu thì phới dẹt giúp bạn vét sạch âu đựng, tránh lãng phí.Công thức kem có trứng thường dùng hỗn hợp kem được nấu từ trứng, sữa, đường. Tỷ lệ trứng sữa hợp lý là 2-5 quả trứng cho 1 lít hỗn hợp kem. Các loại kem như kem Vani, kem chocolate, kem bạc hà nên sử dụng nhiều lòng đỏ, còn các loại kem trái cây thì nên sử dụng ít hơn để giữ được màu của trái cây.Để có kết cấu ít bị dăm đá nên hạn chế tối đa sử dụng các nguyên liệu có chứa nhiều nước và có thể thay đường bằng si rô ngô hoặc mật ong… Với kem trái cây nên sử dụng si rô trái cây.Càng dùng nhiều chất béo thì kem càng mềm xốp bởi chất béo không bị đóng băng. Nếu công thức kem của bạn sử dụng ít trứng thì bạn cần tăng lượng sữa béo như heavy cream hay whipping cream. Trước khi làm kem hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nhôm có diện tích bề mặt lớn và để trước vào ngăn đá tủ lạnh. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong cần được cho vào khay để làm lạnh ngay, diện tích bề mặt lớn lớp kem sẽ mỏng, nhanh lạnh hơn các loại khuôn sâu diện tích bề mặt nhỏ.Muốn làm kem ngon, hãy thử cho một chút rượu, hỗn hợp kem của bạn sẽ có kết cấu tốt hơn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn loại rượu có hương vị phù hợp với loại kem bạn làm. Hỗn hợp kem cần để lạnh tối thiểu 4h, sau đó bạn mới có thể trộn mứt trái cây, trái cây tươi cắt nhỏ, vụn sô cô la.
Dụng cụ quan trọng nhất để làm kem ngon ở nhà là máy đánh trứng và phới dẹt. Trong khi máy đánh trứng giúp đánh bông các nguyên liệu thì phới dẹt giúp bạn vét sạch âu đựng, tránh lãng phí.
Công thức kem có trứng thường dùng hỗn hợp kem được nấu từ trứng, sữa, đường. Tỷ lệ trứng sữa hợp lý là 2-5 quả trứng cho 1 lít hỗn hợp kem. Các loại kem như kem Vani, kem chocolate, kem bạc hà nên sử dụng nhiều lòng đỏ, còn các loại kem trái cây thì nên sử dụng ít hơn để giữ được màu của trái cây.
Để có kết cấu ít bị dăm đá nên hạn chế tối đa sử dụng các nguyên liệu có chứa nhiều nước và có thể thay đường bằng si rô ngô hoặc mật ong… Với kem trái cây nên sử dụng si rô trái cây.
Càng dùng nhiều chất béo thì kem càng mềm xốp bởi chất béo không bị đóng băng. Nếu công thức kem của bạn sử dụng ít trứng thì bạn cần tăng lượng sữa béo như heavy cream hay whipping cream.
Trước khi làm kem hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nhôm có diện tích bề mặt lớn và để trước vào ngăn đá tủ lạnh. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong cần được cho vào khay để làm lạnh ngay, diện tích bề mặt lớn lớp kem sẽ mỏng, nhanh lạnh hơn các loại khuôn sâu diện tích bề mặt nhỏ.
Muốn làm kem ngon, hãy thử cho một chút rượu, hỗn hợp kem của bạn sẽ có kết cấu tốt hơn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn loại rượu có hương vị phù hợp với loại kem bạn làm.
Hỗn hợp kem cần để lạnh tối thiểu 4h, sau đó bạn mới có thể trộn mứt trái cây, trái cây tươi cắt nhỏ, vụn sô cô la.