Nguyên liệu món cá nướng xì dầu: Cá phi lê: 2 miếng khoảng 400g. Bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào mà gia đình mình thích như cá hồng, cá chim, cá chép, cá quả.... Xì dầu: 1/2 bát con. Hành khô, tỏi khô, nước mắm, tiêu, ớt, dầu vừng.Cách làm cá nướng xì dầu: Cá tươi cạo sạch vảy, chặt bỏ vây, phi lê lấy phần thịt cá. Lấy chanh tươi xát quanh miếng cá và rửa lại một lần nữa để khử mùi tanh. Sau đó, lấy khăn thấm khô nước trên miếng cá.Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Nên cho nhiều hành tỏi khi ướp cá để miếng cá sẽ được ướp đậm vị, thơm ngon hơn.Sau khi làm xong các bước trên, bạn cho cá và tất cả nguyên liệu vào bát tô lớn ướp cùng nhau trong 30 phút để cá ngấm đẫm gia vị.Cho cá vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C.Tuy loại cá mà có thời gian nướng khác nhau. Vì thế trong quá trình nướng, bạn hãy kiểm tra thường xuyên. Khi nào nước trong khay cà vừa cạn, miếng cá săn chắc lại, bốc mùi thơm lừng là có thể thưởng thức. Món này ăn nóng là ngon nhất.Món cá nướng xì dầu sẽ làm cho bất kỳ khẩu vị cầu kỳ khó tính nào cũng bị chinh phục vì nó quá ngon.
Nguyên liệu món cá nướng xì dầu: Cá phi lê: 2 miếng khoảng 400g. Bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào mà gia đình mình thích như cá hồng, cá chim, cá chép, cá quả.... Xì dầu: 1/2 bát con. Hành khô, tỏi khô, nước mắm, tiêu, ớt, dầu vừng.
Cách làm cá nướng xì dầu: Cá tươi cạo sạch vảy, chặt bỏ vây, phi lê lấy phần thịt cá. Lấy chanh tươi xát quanh miếng cá và rửa lại một lần nữa để khử mùi tanh. Sau đó, lấy khăn thấm khô nước trên miếng cá.
Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Nên cho nhiều hành tỏi khi ướp cá để miếng cá sẽ được ướp đậm vị, thơm ngon hơn.
Sau khi làm xong các bước trên, bạn cho cá và tất cả nguyên liệu vào bát tô lớn ướp cùng nhau trong 30 phút để cá ngấm đẫm gia vị.
Cho cá vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Tuy loại cá mà có thời gian nướng khác nhau. Vì thế trong quá trình nướng, bạn hãy kiểm tra thường xuyên. Khi nào nước trong khay cà vừa cạn, miếng cá săn chắc lại, bốc mùi thơm lừng là có thể thưởng thức. Món này ăn nóng là ngon nhất.
Món cá nướng xì dầu sẽ làm cho bất kỳ khẩu vị cầu kỳ khó tính nào cũng bị chinh phục vì nó quá ngon.