Phụ nữ nên ăn nhiều đậu đen, nhất là khi ngoài 30 tuổi. Hàm lượng chất xơ trong đậu đen cao hơn các loại đậu khác, có lợi cho việc đại tiện và loại bỏ các chất thải chuyển hóa trong cơ thể. (Ảnh minh họa)Nếu là người thường xuyên thức khuya, chất lượng giấc ngủ rất kém, da dẻ trông rất xấu, bạn đừng vội mua tổ yến về chế biến với hi vọng sức khỏe tốt lên, cải lão hoàn đồng.Có một món rẻ tiền hơn nhiều mà lại đại bổ, tốt không hề kém tổ yến, đó chính là canh thận lợn nấu đậu đen và chà là đỏ. Rất nhiều người đã thử và tình trạng bệnh cải thiện hơn rất nhiều.Nếu muốn cải thiện cơ thể, bạn nên dùng loại canh này 2 - 3 lần/tuần, liên tục trong khoảng 2 tuần, chắc chắn sẽ nhận rõ sự khác biệt, ngủ ngon, cả người sảng khoái.Nguyên liệu nấu canh này cũng rất đơn giản, gồm thận lợn, táo đỏ, đậu đen, vỏ quýt khô, gia vị. Cụ thể, 1 quả thận lợn, 5 quả táo đỏ, 1 miếng vỏ quýt khô, lượng muối, gia vị nêm thích hợp.Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đậu đen trước 1 tiếng, cắt bỏ phần hạt của quả táo đỏ.Bước 2: Đặt thận lợn lên thớt, dùng dao dẹt cắt ngang quả thận, bạn có thể nhìn thấy các ống mỏng màu trắng và các mô sẫm màu xung quanh, đây là nguồn gốc của mùi hôi tại bộ phận này. Dùng dao cắt bỏ bộ phận này đi, càng kỹ càng tốt, sau đó rửa lại thật sạch, thái từng miếng vừa ăn rồi đổ vào nước ngâm 10 phút để không còn mùi lạ.Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thận vào xào cho đến khi chuyển màu, để riêng.Bước 4: Cho tất cả các thứ vào nồi hầm, đổ 2 bát nước, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 giờ.Bước 5: Sau 2 tiếng, khi nước hầm nhừ, rắc một chút muối vừa ăn và thưởng thức. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh, không hắc, thích hợp nhất cho người làm việc mệt mỏi và thể chất kém. Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Phụ nữ nên ăn nhiều đậu đen, nhất là khi ngoài 30 tuổi. Hàm lượng chất xơ trong đậu đen cao hơn các loại đậu khác, có lợi cho việc đại tiện và loại bỏ các chất thải chuyển hóa trong cơ thể. (Ảnh minh họa)
Nếu là người thường xuyên thức khuya, chất lượng giấc ngủ rất kém, da dẻ trông rất xấu, bạn đừng vội mua tổ yến về chế biến với hi vọng sức khỏe tốt lên, cải lão hoàn đồng.
Có một món rẻ tiền hơn nhiều mà lại đại bổ, tốt không hề kém tổ yến, đó chính là canh thận lợn nấu đậu đen và chà là đỏ. Rất nhiều người đã thử và tình trạng bệnh cải thiện hơn rất nhiều.
Nếu muốn cải thiện cơ thể, bạn nên dùng loại canh này 2 - 3 lần/tuần, liên tục trong khoảng 2 tuần, chắc chắn sẽ nhận rõ sự khác biệt, ngủ ngon, cả người sảng khoái.
Nguyên liệu nấu canh này cũng rất đơn giản, gồm thận lợn, táo đỏ, đậu đen, vỏ quýt khô, gia vị. Cụ thể, 1 quả thận lợn, 5 quả táo đỏ, 1 miếng vỏ quýt khô, lượng muối, gia vị nêm thích hợp.
Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đậu đen trước 1 tiếng, cắt bỏ phần hạt của quả táo đỏ.
Bước 2: Đặt thận lợn lên thớt, dùng dao dẹt cắt ngang quả thận, bạn có thể nhìn thấy các ống mỏng màu trắng và các mô sẫm màu xung quanh, đây là nguồn gốc của mùi hôi tại bộ phận này. Dùng dao cắt bỏ bộ phận này đi, càng kỹ càng tốt, sau đó rửa lại thật sạch, thái từng miếng vừa ăn rồi đổ vào nước ngâm 10 phút để không còn mùi lạ.
Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thận vào xào cho đến khi chuyển màu, để riêng.
Bước 4: Cho tất cả các thứ vào nồi hầm, đổ 2 bát nước, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 giờ.
Bước 5: Sau 2 tiếng, khi nước hầm nhừ, rắc một chút muối vừa ăn và thưởng thức. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh, không hắc, thích hợp nhất cho người làm việc mệt mỏi và thể chất kém.