Với người Thái Lan, món nòng nọc ếch hấp là một đặc sản hiếm có nhưng với du khách thập phương thì đây là một món ăn kinh dị mà thoạt nhìn chỉ muốn “khóc thét”.Người Thái Lan rất yêu thích món nòng nọc hấp trong lá chuối có tên Mok huak. Người dân xứ chùa vàng cho rằng Mok Huak rất giàu chất dinh dưỡng vì được chế biến từ những con nòng nọc đã phát triển thành ếch trộn kèm với mắm cá và ớt cay.Nếu đến xứ sở Chùa Vàng du lịch, du khách chỉ cần hỏi Mok Huak thì ai cũng biết. Đây là một món ăn kinh dị của Thái Lan được người dân địa phương rất yêu thích.Thông thường, món nòng nọc này sẽ được dùng kèm với nước mắm lên men có tên là Pla Raa.Đối với du khách, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.Mok Huak có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi.So với những món ăn khác ở Thái thì Mok Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có trong mùa mưa. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Mok Huak.Cách chế biến Mok Huak thông thường là trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi. Nghe tả có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.Ở Thái Lan, Mok Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao). Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.Nếu không ăn được nòng nọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…Bình luận về món ăn này cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số du khách thì bàng hoàng, khiếp vía khi chỉ mới nhìn thấy, một số người khác khi đã can đảm thử sức thì lại thấy Mok Huak có hương vị rất hấp dẫn.Nếu không ăn được nòng ọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Với người Thái Lan, món nòng nọc ếch hấp là một đặc sản hiếm có nhưng với du khách thập phương thì đây là một món ăn kinh dị mà thoạt nhìn chỉ muốn “khóc thét”.
Người Thái Lan rất yêu thích món nòng nọc hấp trong lá chuối có tên Mok huak. Người dân xứ chùa vàng cho rằng Mok Huak rất giàu chất dinh dưỡng vì được chế biến từ những con nòng nọc đã phát triển thành ếch trộn kèm với mắm cá và ớt cay.
Nếu đến xứ sở Chùa Vàng du lịch, du khách chỉ cần hỏi Mok Huak thì ai cũng biết. Đây là một món ăn kinh dị của Thái Lan được người dân địa phương rất yêu thích.
Thông thường, món nòng nọc này sẽ được dùng kèm với nước mắm lên men có tên là Pla Raa.
Đối với du khách, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.
Mok Huak có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi.
So với những món ăn khác ở Thái thì Mok Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có trong mùa mưa. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Mok Huak.
Cách chế biến Mok Huak thông thường là trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi. Nghe tả có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.
Ở Thái Lan, Mok Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao). Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.Nếu không ăn được nòng nọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…
Bình luận về món ăn này cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số du khách thì bàng hoàng, khiếp vía khi chỉ mới nhìn thấy, một số người khác khi đã can đảm thử sức thì lại thấy Mok Huak có hương vị rất hấp dẫn.
Nếu không ăn được nòng ọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.