Loại gạo chữa bệnh đầu tiên là gạo nếp. Gạo nếp có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa và có tính âm. Ảnh: Gạo ba miền.Loại gạo này có tác dụng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm khá công hiệu.Gạo tẻ có vị ngọt, tính mát. Công dụng của gạo tẻ khá nhiều, nó giúp điều hòa tì vị, lợi tiểu, trị được chứng đi phân lỏng hoặc tả lỵ.Đặc biệt, khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm và giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.Gạo lứt có nhiều chất tốt cho sức khỏe.Loại gạo này giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.Gạo nếp cẩm giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, có lợi cho sự phát triển của xương và trí não trẻ nhỏ.Ngoài ra, nó còn là một thực phẩm bổ dưỡng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe cho sản phụ, người mới ốm dậy. Nguồn ảnh: Gạo ba miền, Pinterest.
Loại gạo chữa bệnh đầu tiên là gạo nếp. Gạo nếp có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa và có tính âm. Ảnh: Gạo ba miền.
Loại gạo này có tác dụng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm khá công hiệu.
Gạo tẻ có vị ngọt, tính mát. Công dụng của gạo tẻ khá nhiều, nó giúp điều hòa tì vị, lợi tiểu, trị được chứng đi phân lỏng hoặc tả lỵ.
Đặc biệt, khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm và giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.
Gạo lứt có nhiều chất tốt cho sức khỏe.
Loại gạo này giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Gạo nếp cẩm giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, có lợi cho sự phát triển của xương và trí não trẻ nhỏ.
Ngoài ra, nó còn là một thực phẩm bổ dưỡng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe cho sản phụ, người mới ốm dậy. Nguồn ảnh: Gạo ba miền, Pinterest.