Quả cupuacu chỉ được tìm thấy trong rừng rậm Amazon và một số vùng ở Peru. Đây hoàn toàn là một loại quả dại, dài khoảng 20cm và nặng trung bình khoảng 2kg. Quả này có vỏ dày và thịt mềm, ngon. Thịt của cupuacu rất thơm, giàu vitamin B1, B2, B3. Thực ra, cupuacu thuộc họ socola nên ăn có vị rất giống socola. Cherimoya là một loại quả hiếm mọc trên núi Andes giữa Argentina và Chile. Đây là một trong những loại quả hiếm nhất vùng Nam Phi. Cherimoya thuộc họ mãng cầu, ngọt và có mùi thơm dễ chịu. Cherimoya có đủ loại vitamin thiết yếu, chất chống oxy hóa và khoáng chất và có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể. Ở Việt Nam, còn gọi quả này là quả na.Mặc dù là một loại quả của xứ nhiệt đới nhưng măng cụt hiếm khi xuất hiện tại các khu chợ phương Tây. Măng cụt không hề có cholesterol và các chất béo khác. Nước ép măng cụt còn chữa được tiêu chảy, các vấn đề tiết niệu và kích thích miễn dịch. Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Trong y học, vị ngọt của quả thần kỳ được tận dụng để làm tăng khẩu vị cho các bệnh nhân ung thư. Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả, nhờ có một số chất hóa học nên sầu riêng có mùi khá mạnh và không phải ai cũng ngửi được. Sầu riêng không hề có cholesterol và chất béo, hay được dùng làm nguyên liệu cho các món kem, kẹo hoặc đồ uống. Dưa chuột sừng châu Phi là một trong những loại quả lâu đời nhất đã có từ cách đây 3.000 năm, có vị hơi lai giữa dưa chuột và chanh, có tác dụng điều trị chứng dư axit, ợ nóng và eczema. Jabuticaba là một loại quả hiếm gặp ở miền đông nam Brazil. Không giống như những loại quả khác, jabuticaba mọc trên thân cây và trông giống như quả nho nhưng vỏ sần sùi hơn. Kích cỡ của quả lúc to nhất cũng chỉ khoảng hơn 2cm. Quả này rất thơm và ngọt, được dùng trong rất nhiều món nướng hoặc làm rượu. Quả tầm bóp có nguồn gốc từ vùng Nam Phi và có họ với cà chua. Quả có phần lá trong suốt như cỏ khô nhưng không như cà chua, quả tầm bóp khá nhỏ. Trong quả cũng có nhiều vitamin B, C và sắt nên có thể điều trị một số bệnh và kích thích miễn dịch. Chôm chôm có tên tiếng Anh là Rambutan vì chữ “rambut” trong tiếng Malaysia nghĩa là lông. Lượng carb và protein có trong chôm chôm khiến khi ăn vào có cảm giác rất thư giãn. Đây cũng là loại quả nhiều chất đồng nên có thể làm tăng tỉ lệ sản sinh bạch cầu giúp cơ thể chống viêm nhiễm và không bị béo. Quả ackee vừa hiếm vừa có hình thù đặc biệt, có nguồn gốc từ Jamaica. Quả có hình dáng giống như một bộ não, thịt quả màu trắng hơi vàng. Quả này có thể ăn không hoặc ăn kèm với rau. Hạt quả ackee có chứa chất độc hypoflycin nên bị Mỹ cấm nhập khẩu.
Quả cupuacu chỉ được tìm thấy trong rừng rậm Amazon và một số vùng ở Peru. Đây hoàn toàn là một loại quả dại, dài khoảng 20cm và nặng trung bình khoảng 2kg. Quả này có vỏ dày và thịt mềm, ngon. Thịt của cupuacu rất thơm, giàu vitamin B1, B2, B3. Thực ra, cupuacu thuộc họ socola nên ăn có vị rất giống socola.
Cherimoya là một loại quả hiếm mọc trên núi Andes giữa Argentina và Chile. Đây là một trong những loại quả hiếm nhất vùng Nam Phi. Cherimoya thuộc họ mãng cầu, ngọt và có mùi thơm dễ chịu. Cherimoya có đủ loại vitamin thiết yếu, chất chống oxy hóa và khoáng chất và có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể. Ở Việt Nam, còn gọi quả này là quả na.
Mặc dù là một loại quả của xứ nhiệt đới nhưng măng cụt hiếm khi xuất hiện tại các khu chợ phương Tây. Măng cụt không hề có cholesterol và các chất béo khác. Nước ép măng cụt còn chữa được tiêu chảy, các vấn đề tiết niệu và kích thích miễn dịch.
Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Trong y học, vị ngọt của quả thần kỳ được tận dụng để làm tăng khẩu vị cho các bệnh nhân ung thư.
Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả, nhờ có một số chất hóa học nên sầu riêng có mùi khá mạnh và không phải ai cũng ngửi được. Sầu riêng không hề có cholesterol và chất béo, hay được dùng làm nguyên liệu cho các món kem, kẹo hoặc đồ uống.
Dưa chuột sừng châu Phi là một trong những loại quả lâu đời nhất đã có từ cách đây 3.000 năm, có vị hơi lai giữa dưa chuột và chanh, có tác dụng điều trị chứng dư axit, ợ nóng và eczema.
Jabuticaba là một loại quả hiếm gặp ở miền đông nam Brazil. Không giống như những loại quả khác, jabuticaba mọc trên thân cây và trông giống như quả nho nhưng vỏ sần sùi hơn. Kích cỡ của quả lúc to nhất cũng chỉ khoảng hơn 2cm. Quả này rất thơm và ngọt, được dùng trong rất nhiều món nướng hoặc làm rượu.
Quả tầm bóp có nguồn gốc từ vùng Nam Phi và có họ với cà chua. Quả có phần lá trong suốt như cỏ khô nhưng không như cà chua, quả tầm bóp khá nhỏ. Trong quả cũng có nhiều vitamin B, C và sắt nên có thể điều trị một số bệnh và kích thích miễn dịch.
Chôm chôm có tên tiếng Anh là Rambutan vì chữ “rambut” trong tiếng Malaysia nghĩa là lông. Lượng carb và protein có trong chôm chôm khiến khi ăn vào có cảm giác rất thư giãn. Đây cũng là loại quả nhiều chất đồng nên có thể làm tăng tỉ lệ sản sinh bạch cầu giúp cơ thể chống viêm nhiễm và không bị béo.
Quả ackee vừa hiếm vừa có hình thù đặc biệt, có nguồn gốc từ Jamaica. Quả có hình dáng giống như một bộ não, thịt quả màu trắng hơi vàng. Quả này có thể ăn không hoặc ăn kèm với rau. Hạt quả ackee có chứa chất độc hypoflycin nên bị Mỹ cấm nhập khẩu.