Món kem bưởi đào bạc hà tươi. Nguyên liệu món giải khát từ bạc hà cho 5 người ăn: 5 quả bưởi đào, 200g đường, 100ml nước, 1 bó lá bạc hà tươi.Cách làm kem bưởi đào bạc hà rất đơn giản.
Bước 1: Gọt bỏ vỏ bưởi, bọc sạch lớp vỏ và cùi bên trong, dùng tay tách lấy phần thịt của từng múi bưởi, bỏ hết hạt. Lấy lá bạc hà tươi rửa sạch, để ráo nước. Bước 2: Cho toàn bộ phần thịt bưởi vào máy ép để ép lấy nước bưởi. Bước 3: Cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi, rồi cho thêm đường, lá bạc hà vào đun sôi. Lưu ý nếu các bạn để lá bạc hà quá lâu, thì nước sẽ bị ngăm ngăm đắng, làm mất vị ngon của kem.Khi nước bưởi sôi, bạn hãy tắt bếp và để nguyên nồi trên bếp khoảng 7 phút. Sau đó bạn hãy vớt lá bạc hà ra ngoài. Nấu xong nước bưởi với bạc hà, bạn hãy cho nốt phần nước bưởi còn lại vào chảo khuấy đều.Tiếp sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp inox, rót phần nước ép đã nấu vào trong khay, cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.Khi hỗn hợp này đông lại, bạn tiếp tục đập nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xay xong các bạn lại đổ kem mịn đó vào khay và cho lại vào tủ lạnh.Sau khoảng 2 tiếng để trong tủ lạnh các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức. Mojito bạc hà mát rượi. Nguyên liệu: 2 quả chanh, 2 thìa đường, 5-6 lá bạc hà tươi, 50ml rượu rum trắng, soda, đá viên.Cách pha chế Mojito bạc hà: Đầu tiên bạn hãy bổ đôi chanh, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt và toàn bộ tép chanh.Tiếp đó, rửa sạch lá bạc hà tươi, giã toàn bộ số lá bạc hà đó với đường.Cho hỗn hợp rượu rum, nước soda và nước chanh vào dụng cụ pha chế lắc đều. Tiếp tục đổ toàn bộ chỗ lá bạc hà đã giã cùng đường vào, chế thêm 150ml nước lọc và cho 2-3 viên đá lắc đều.Sau khi lắc kỹ, bạn đổ hỗn hợp nước qua rây để lọc toàn bộ lá bạc hà vụn có trong đó. Cuối cùng đổ vào cốc, trang trí cùng ngọn bạc hà, thêm 1-2 viên đá và thưởng thức.
Món kem bưởi đào bạc hà tươi. Nguyên liệu món giải khát từ bạc hà cho 5 người ăn: 5 quả bưởi đào, 200g đường, 100ml nước, 1 bó lá bạc hà tươi.
Cách làm kem bưởi đào bạc hà rất đơn giản.
Bước 1: Gọt bỏ vỏ bưởi, bọc sạch lớp vỏ và cùi bên trong, dùng tay tách lấy phần thịt của từng múi bưởi, bỏ hết hạt. Lấy lá bạc hà tươi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho toàn bộ phần thịt bưởi vào máy ép để ép lấy nước bưởi.
Bước 3: Cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi, rồi cho thêm đường, lá bạc hà vào đun sôi. Lưu ý nếu các bạn để lá bạc hà quá lâu, thì nước sẽ bị ngăm ngăm đắng, làm mất vị ngon của kem.
Khi nước bưởi sôi, bạn hãy tắt bếp và để nguyên nồi trên bếp khoảng 7 phút. Sau đó bạn hãy vớt lá bạc hà ra ngoài. Nấu xong nước bưởi với bạc hà, bạn hãy cho nốt phần nước bưởi còn lại vào chảo khuấy đều.
Tiếp sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp inox, rót phần nước ép đã nấu vào trong khay, cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.
Khi hỗn hợp này đông lại, bạn tiếp tục đập nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xay xong các bạn lại đổ kem mịn đó vào khay và cho lại vào tủ lạnh.
Sau khoảng 2 tiếng để trong tủ lạnh các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức.
Mojito bạc hà mát rượi. Nguyên liệu: 2 quả chanh, 2 thìa đường, 5-6 lá bạc hà tươi, 50ml rượu rum trắng, soda, đá viên.
Cách pha chế Mojito bạc hà: Đầu tiên bạn hãy bổ đôi chanh, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt và toàn bộ tép chanh.
Tiếp đó, rửa sạch lá bạc hà tươi, giã toàn bộ số lá bạc hà đó với đường.
Cho hỗn hợp rượu rum, nước soda và nước chanh vào dụng cụ pha chế lắc đều. Tiếp tục đổ toàn bộ chỗ lá bạc hà đã giã cùng đường vào, chế thêm 150ml nước lọc và cho 2-3 viên đá lắc đều.
Sau khi lắc kỹ, bạn đổ hỗn hợp nước qua rây để lọc toàn bộ lá bạc hà vụn có trong đó. Cuối cùng đổ vào cốc, trang trí cùng ngọn bạc hà, thêm 1-2 viên đá và thưởng thức.