Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh đại tràng, trị táo bón vì có hàm lượng chất xơ cao. Các món ngon từ khoai lang như nướng, luộc hay nấu chè thì cũng tốt cho sức khỏe. Nướng là phương pháp giữ giữ nguyên độ ngon ngọt nguyên bản của khoai. Bạn có thể nướng khoai bằng cách vùi trong bếp than, nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều ngon.Khoai luộc: Luộc là cách dễ chế biến nhất. Bên cạnh cách luộc thường thấy, bạn còn có thể thử cách luộc khoai không cần nước sẽ có vị thơm ngon như khoai nướng. Khoai lang lắc phô mai: Đây là một món ăn vặt mới xuất hiện nhưng rất được lòng giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này với các nguyên liệu chính là dầu ăn, khoai lang vàng và phột phô mai.Khoai lang sấy dẻo: Đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn vì giữ được vị ngọt nguyên bản của khoai và có vị dẻo dai thơm ngon.Salad khoai lang: Bên cạnh nướng và luộc, bạn còn có thể chế biến khoai lang thành món salad với khoai lang chiên, thịt xông khói, các loại rau và nước sốt.Bánh bột lọc nhân khoai lang: Phần nhân khoai lang được làm bằng cách tán nhuyễn khoai lang luộc trộn với đường và dừa xào qua. Vị dẻo dai của lớp vỏ bánh bột lọc kết hợp với vị thơm bùi của khoai lang làm nên sự hấp dẫn cho món bánh này. Chè khoai lang: Đây là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Nguyên liệu chính của món này là khoai lang, nước cốt dừa, bột báng và đường.Bánh tôm khoai lang chiên: Bằng cách trộn khoai lang thái sợi, bột mì, nước và tôm to thành hỗn hợp sền sệt rồi đem chiên vàng, bạn đã có món bánh tôm khoai lang. Món này ăn kèm nước chấm chua ngọt và các loại rau sốngTừ khoai lang luộc bạn có thể biến tấu bằng cách nghiền nhỏ, nặn thành hình bánh rồi đem áp chảo trên bếp để làm món bánh khoai lang.Khoai lang nướng phô mai: Món này đặc biệt thích hợp cho bữa sáng vì có tinh bột và chất xơ từ khoai lang, chất béo từ bơ và phô mai.
Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh đại tràng, trị táo bón vì có hàm lượng chất xơ cao. Các món ngon từ khoai lang như nướng, luộc hay nấu chè thì cũng tốt cho sức khỏe. Nướng là phương pháp giữ giữ nguyên độ ngon ngọt nguyên bản của khoai. Bạn có thể nướng khoai bằng cách vùi trong bếp than, nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều ngon.
Khoai luộc: Luộc là cách dễ chế biến nhất. Bên cạnh cách luộc thường thấy, bạn còn có thể thử cách luộc khoai không cần nước sẽ có vị thơm ngon như khoai nướng.
Khoai lang lắc phô mai: Đây là một món ăn vặt mới xuất hiện nhưng rất được lòng giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này với các nguyên liệu chính là dầu ăn, khoai lang vàng và phột phô mai.
Khoai lang sấy dẻo: Đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn vì giữ được vị ngọt nguyên bản của khoai và có vị dẻo dai thơm ngon.
Salad khoai lang: Bên cạnh nướng và luộc, bạn còn có thể chế biến khoai lang thành món salad với khoai lang chiên, thịt xông khói, các loại rau và nước sốt.
Bánh bột lọc nhân khoai lang: Phần nhân khoai lang được làm bằng cách tán nhuyễn khoai lang luộc trộn với đường và dừa xào qua. Vị dẻo dai của lớp vỏ bánh bột lọc kết hợp với vị thơm bùi của khoai lang làm nên sự hấp dẫn cho món bánh này.
Chè khoai lang: Đây là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Nguyên liệu chính của món này là khoai lang, nước cốt dừa, bột báng và đường.
Bánh tôm khoai lang chiên: Bằng cách trộn khoai lang thái sợi, bột mì, nước và tôm to thành hỗn hợp sền sệt rồi đem chiên vàng, bạn đã có món bánh tôm khoai lang. Món này ăn kèm nước chấm chua ngọt và các loại rau sống
Từ khoai lang luộc bạn có thể biến tấu bằng cách nghiền nhỏ, nặn thành hình bánh rồi đem áp chảo trên bếp để làm món bánh khoai lang.
Khoai lang nướng phô mai: Món này đặc biệt thích hợp cho bữa sáng vì có tinh bột và chất xơ từ khoai lang, chất béo từ bơ và phô mai.